Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Phú Yên

Phú Yên: Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018

Ngày 12/5/2018, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Phú Yên tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018 tại thôn Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên - thuộc vùng miền núi khó khăn, có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Ngày hội thu hút hơn 200 đoàn viên, hội viên, thanh niên, đội ngũ y, bác sỹ trẻ đến từ các Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ ở các huyện: Đồng Xuân, Sơn Hòa, thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên), huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định) và Công ty Cổ phần Pymepharco (Phú Yên) tham gia, tặng 25 suất quà cho bà con và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Xí Thoại, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho 200 em học sinh trong việc phòng, chống dịch bệnh mùa hè; hướng dẫn các em giữ gìn vệ sinh rửa tay bằng xà phòng; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho các em thiếu nhi; tổ chức giao lưu văn nghệ và giao lưu bóng chuyền giữa huyện Đoàn Vân Canh, tỉnh Bình Định và thanh niên thôn Xí Thoại.

hinh 21
Hướng dẫn các em học sinh dân tộc thiểu số thôn Xí Thoại rửa tay bằng xà phòng để giữ gìn vệ sinh đôi bàn tay

Tại ngày hội, có 01 tập thể 011 cá nhân (trong đó có 8 thầy thuốc trẻ) được Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Phú Yên và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các huyện: Đồng Xuân, Sơn Hòa, và thị xã Sông Cầu tuyên dương, tặng giấy khen vì có thành tích xuất trong hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2015 - 2018.

Ngày hội là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 - 19/5/2018), đồng thời nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, từ đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bảo Kính