Chào cờ Tổ quốc đầu năm mới ở nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam

Thứ hai - 02/01/2023 19:54 210 0

Sáng 1/1/2023, tại Mũi Điện (Mũi Đại Lãnh - xã Hòa Tâm, TX Đông Hòa), nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền của Việt Nam, UBND tỉnh long trọng tổ chức lễ chào cờ đầu năm mới và đón những vị khách du lịch đầu tiên năm 2023 đến Phú Yên.

Đồng chí Trương Hòa Bình và các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo du khách tham gia chào chờ đầu năm mới 2023 tại Mũi Điện. Ảnh: TRẦN QUỚI

Tại chương trình lễ chào cờ năm nay, Báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc, túi dụng cụ y tế cho ngư dân bám biển và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Dự lễ chào cờ đầu năm mới 2023 có các đồng chí: Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự chương trình “Tự hào Cờ Tổ quốc”; đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ đội Biên phòng Việt Nam; Nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nhà báo Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động (TP Hồ Chí Minh).

Về phía tỉnh có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Trần Hữu Thế; Bùi Thanh Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đinh Thị Thu Thanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Huỳnh Lữ Tân, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa. Đồng chí Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương; lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, Nhân dân và đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Đúng 9 giờ 00, lễ chào cờ Tổ quốc diễn ra trong không khí trang nghiêm, thiêng liêng với nhiều ước vọng trong năm mới 2023. Lễ chào cờ được truyền hình trực tiếp trên VTV8 – Đài truyền hình Việt Nam.

Trong thời khắc thiêng liêng chào đón năm mới 2023 tại nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền của Tổ quốc, với niềm tin sắt son, quyết tâm và khát vọng xây dựng quê hương Phú Yên ngày càng tươi đẹp, đồng chí Đào Mỹ phát biểu: Chúng ta đang chào đón năm mới 2023, dưới lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay tại nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền của Tổ quốc. Lời Quốc ca hào hùng được cất lên giữa biển trời quê hương là biểu tượng cho niềm tin của nhân dân đối với Đảng, với Tổ quốc, là ước mơ, khát vọng xây dựng quê hương phồn vinh, giàu đẹp.

Năm 2022, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, với quyết tâm chính trị, tỉnh Phú Yên đã tập trung triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Hoạt động du lịch Phú Yên có nhiều khởi sắc, tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên đạt hơn 2,2 triệu lượt khách vượt kế hoạch đề ra (2 triệu lượt khách).

Năm 2023 và thời gian tới, tỉnh Phú Yên tiếp tục đầu tư phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, xây dựng hình ảnh du lịch “Phú Yên - Điểm đến thân thiện và hấp dẫn”.

Bày tỏ sự xúc động trước lễ chào cờ đầu năm mới 2023, ông Michael Melzer, du khách người Đức, nói: Tôi rất xúc động khi được cùng các bạn Phú Yên và du khách tham gia lễ chào cờ đầu năm tại Mũi Điện, nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền của Việt Nam. Phú Yên có nhiều cảnh đẹp nguyên sơ. Lễ chào cờ Tổ quốc của các bạn ở nơi đón ánh bình minh trên đất liền đất nước rất đặc biệt và ý nghĩa. Chúc du lịch Phú Yên gặt hái nhiều thành công, ngày càng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Sau nghi lễ chào cờ Tổ quốc, lãnh đạo tỉnh, Sở VH-TT-DL Phú Yên tặng hoa, quà lưu niệm chúc mừng cho 100 vị khách du lịch đầu tiên đến Phú Yên trong năm mới 2023.

Trong chương trình lễ chào cờ đón năm mới 2023, Báo Người Lao Động trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho Tỉnh Đoàn và ngư dân Phú Yên trong hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” và “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” của chương trình “Tự hào Cờ Tổ quốc”; đồng thời trao 50 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo vượt khó.

Sau chương trình lễ chào cờ đón năm mới, đồng chí Trương Hòa Bình và các đại biểu đã đến dâng hương các anh hùng liệt sĩ và thả vòng hoa tại di tích lịch sử Tàu Không số - Vũng Rô.

Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình lễ chào cờ Tổ quốc và các hoạt động ngày đầu năm mới 2023 trong không khí vui tươi, phấn khởi và nhiều kỳ vọng.

Đồng chí Trương Hòa Bình (bìa trái) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ (bìa phải) tặng quà lưu niệm cho những vị khách quốc tế đầu tiên đến Phú Yên trong năm mới 2023. Ảnh: TRẦN QUỚI

Đồng chí Bùi Thanh Toàn tặng quà cho các du khách đầu tiên đến Phú Yên trong năm mới 2023. Ảnh: TRẦN QUỚI

Đồng chí Trương Hòa Bình tặng cờ Tổ quốc và dụng cụ y tế cho ngư dân vũng tin bám biển. Ảnh: TRẦN QUỚI

Nhà báo Tô Đình Tuân (bìa phải) trao bảng tượng trưng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho lãnh đạo Tỉnh Đoàn và Sở NN-PTNT Phú Yên. Ảnh: TRẦN QUỚI