Nêu cao trách nhiệm trong học tập, quán triệt nghị quyết

Thứ hai - 14/12/2020 19:44 566 0

Một trong những nhiệm vụ quan trọng sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 là tổ chức quán triệt, học tập nghị quyết cho cán bộ, đảng viên; đồng thời tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân. Từ đó tạo sự thống nhất ý chí, hành động và sự đồng thuận của toàn xã hội để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai nghị quyết đại hội cho đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, phóng viên báo chí. Ảnh: HÀ MY

Khẩn trương, nghiêm túc quán triệt

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, việc quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025 (gọi tắt là nghị quyết đại hội) nhằm giúp cán bộ, đảng viên nắm vững những nội dung cơ bản, những điểm mới và các giải pháp được nêu trong văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, từ đó nâng cao nhận thức, phát huy năng lực, tính sáng tạo trong tổ chức thực hiện để đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, tạo sự tin tưởng và quyết tâm thực hiện nghị quyết đại hội.

Vì vậy, sau khi Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII thành công, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo các ban ngành liên quan nhanh chóng biên soạn tài liệu quán triệt, học tập nghị quyết đại hội. Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã ban hành Chỉ thị 01-CT/TU, ngày 10/11/2020, về việc nghiên cứu, quán triệt và triển khai nghị quyết đại hội. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành Hướng dẫn 04-HD/BTGTU, ngày 13/11/2020 về việc học tập, quán triệt, phổ biến nghị quyết đại hội. Trên cơ sở kế hoạch này, ngày 30/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai nghị quyết đại hội, trực tuyến đến 10 điểm cầu với sự tham dự của hơn 1.500 cán bộ chủ chốt cấp tỉnh và cấp huyện. Tiếp đó, ngày 11/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai nghị quyết đại hội cho đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, phóng viên báo chí. Ở cấp cơ sở, các tổ chức cơ sở đảng cũng đã lên kế hoạch tổ chức các lớp học tập, quán triệt nghị quyết đại hội, hoàn thành trước ngày 25/12.

“Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã hướng dẫn rất cụ thể về việc học tập, quán triệt, phổ biến nghị quyết đại hội. Theo đó, trong quá trình tổ chức học tập, quán triệt, các cấp ủy cần gắn với việc trao đổi, thảo luận, góp ý về những chủ trương lớn, những vấn đề có liên quan đến địa phương, đơn vị của mình để vận dụng và xây dựng kế hoạch, biện pháp thực hiện; phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức, cán bộ khoa học, văn hóa trong việc xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể hóa việc thực hiện nghị quyết”, đồng chí Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo nhấn mạnh.

Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII là sự kế thừa và tiếp tục phát triển đường lối, quan điểm, chủ trương đổi mới, xây dựng và phát triển Phú Yên ngày càng giàu đẹp. Đó còn là biểu thị sự quyết tâm của toàn Đảng bộ trong giai đoạn tới, phấn đấu “đưa Phú Yên phát triển nhanh, bền vững”, “tăng trưởng xanh”, tạo nền tảng vững chắc đến năm 2030 “Phú Yên có ngành dịch vụ, nông nghiệp và công nghiệp phát triển mạnh”. Chính vì vậy, tổ chức quán triệt, tuyên truyền nghị quyết đại hội được xác định là khâu đầu tiên và rất quan trọng nhằm tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong nhân dân, là điều kiện tiên quyết đưa nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Để việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội có chất lượng, hiệu quả, tránh hình thức, đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức nghiêm việc quán triệt tại đơn vị, địa phương, thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo trong Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đảm bảo hoàn thành ở các cấp trong tháng 12/2020. Đồng thời chỉ đạo tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân nhằm tạo sự đồng thuận, nhất trí trong nhận thức và hành động để sớm cụ thể hóa, đưa nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống.

“Trong quá trình triển khai nghị quyết tại địa phương, đơn vị phải linh hoạt, sáng tạo, gắn với nhiệm vụ chính trị. Mỗi cán bộ, đảng viên, tùy theo vị trí công tác cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm cá nhân cùng với cấp ủy và chính quyền tổ chức thực hiện có kết quả, góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Các cấp, ngành chú trọng phát động các phong trào thi đua yêu nước chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tạo khí thế thi đua sôi nổi rộng khắp trong toàn đảng bộ, toàn quân và toàn dân”, đồng chí Cao Thị Hòa An nhấn mạnh.

Việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng là khâu đầu tiên và rất quan trọng nhằm tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân, là tiền đề vững chắc bảo đảm sự thành công trong triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

HÀ MY/PYO