Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao 100 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam hai huyện Đông Hòa và Tây Hòa

Thứ hai - 19/08/2019 20:06 381 0
Chiều 19/8/2019, tại hội trường UBND huyện Đông Hòa, đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã trao 100 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam hai huyện Đông Hòa và Tây Hòa.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao quà cho nạn nhân chất độc da cam hai huyện Đông Hòa và Tây Hòa
Cùng tham dự có đồng chí Hà Ngọc Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng dân tộc Quốc hội; Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Phan Đình Phùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ngân hàng Quân đội Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao 100 suất quà cho 100 nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam, trong đó huyện Đông Hòa 50 suất, huyện Tây Hòa 50 suất. Mỗi suất quà gồm 3 triệu đồng và một phần quà trị giá 200.000 đồng do Trung ương Hội Chữ thập đỏ vận động từ Ngân hàng Quân đội Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam hỗ trợ. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam, đồng thời mong muốn các đối tượng khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu trong thời gian đến, lãnh đạo tỉnh và hai huyện Đông Hòa, Tây Hòa tiếp tục chăm lo tốt cho các đối tượng nhiễm chất độc da cam tại địa phương.

Đây là những phần quà có ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng Tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2019, nhằm động viên các nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc hóa học có thêm niềm tin và động lực, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, ban ngành và xã hội đối với những nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin.

An Nhiên