Thường trực Tỉnh uỷ trao Thư khen cho lực lượng Công an Phú Yên về thành tích đấu tranh, khám phá chuyên án khai thác rừng trái phép

Thứ sáu - 23/07/2021 02:56 145 0
Sáng ngày 23/7/2021, Công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức Lễ trao Thư khen của Thường trực Tỉnh uỷ cho lực lượng Công an Phú Yên về thành tích đấu tranh, khám phá thành công chuyên án, làm rõ toàn bộ sai phạm của các đối  tượng liên quan đến việc khai thác rừng trái phép xảy ra tại Tiểu khu 358 xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hoà và Tiểu khu 312, xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên. Đến dự Lễ trao thưởng có đồng chí Cao Thị Hoà An- Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND  tỉnh; đồng chí Đại tá Phan Thanh Tám - UVBTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh cùng tập thể Lãnh đạo Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên.
Đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy trao Thư khen cho lãnh đạo Công an tỉnh - Ảnh HOA SIÊM
Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 2 năm 2020 đến tháng 4 năm 2020, các đối tượng “ lâm tặc” ở huyện Tây Hoà đã tự ý mở đường, vào khu vực rừng tự nhiên tại Tiểu khu 358, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa và khu vực rừng phòng hộ tại Tiểu khu 312, xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh chặt phá, khai thác rừng trái phép. Chỉ hơn hai tháng, các đối tượng “lâm tặc” đã đốn hạ 373 cây tại nhiều vị trí với nhiều loại gỗ khác nhau từ nhóm I đến nhóm VIII. Khối lượng gỗ các đối tượng đã chặt phá lên tới 330,776m3gỗ các loại.

Qua theo dõi tình hình và từ nguồn thông tin phản ánh, được sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh, với  tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm đến cùng, trong suốt gần một năm xác lập chuyên án đấu tranh, thu thập tài liệu chứng cứ, điều tra làm rõ, ngày 6/6/2021, Văn phòng Cơ  quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị truy tố 35 bị can ở 4 nhóm tội danh: Vi phạm qui định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản; Huỷ hoại rừng; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ phá rừng nghiêm trọng xảy ra ở xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa và xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu giữ 157,179 m3 gỗ và nhiều tài sản, phương tiện gây án.

Phát biểu tại buổi Lễ trao thưởng, đồng chí Cao Thị Hoà An- Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã biểu dương, khen ngợi chiến công xuất sắc của lực lượng Công an Phú Yên và cán bộ, chiến sỹ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tham gia, khám phá thành công chuyên án. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ mong rằng trong thời gian đến, lực lượng Công an Phú Yên tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, lập được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Thành tích xuất sắc của lực lượng Công an Phú Yên trong công tác đấu tranh, khám phá vụ khai thác rừng trái phép đã góp phần tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an nhân dân, góp phần vì sự phát triển bền vững của quê hương đất Phú.

Phương Hồng