Tự xưng là "phóng viên" chụp ảnh, quay video gây cản trở hoạt động của doanh nghiệp

Thứ năm - 23/03/2023 03:03 243 0
Ngày 23/3, Công an huyện Sơn Hòa (Phú Yên) đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) 4 triệu đồng đối với ông Phan Bá Hoài (SN 1982, trú ở buôn Thứ, xã Ea Bar, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên).
Công an huyện Sơn Hòa tống đạt quyết định xử phạt hành chính đối với Phan Bá Hoài.

Theo Thượng tá Nguyễn Quang Tuyên, Phó trưởng Công an huyện Sơn Hòa – người ban hành quyết định xử phạt VPHC, tại thời điểm phát hiện, lập biên bản VPHC, ông Phan Bá Hoài tự khai nhận nghề nghiệp là "phóng viên" chuyên trang Tầm nhìn - Tri thức và Cuộc sống, nhưng không đưa ra thẻ nhà báo hoặc giấy giới thiệu để chứng minh mà chỉ xuất trình thẻ căn cước công dân.

Trước đó vào ngày 14/3, ông Phan Bá Hoài đã có hành vi tự ý chụp ảnh, quay video trong Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam ở thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa vào thời điểm Công ty đang hoạt động sản xuất, làm việc bình thường, khi chưa có yêu cầu hoặc đồng ý của doanh nghiệp này, gây cản trở hoạt đông bình thường của Công ty. Hành vi này vi phạm điểm d, khoản 4, Điều 7, Nghị định 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ. Trong buổi sáng cùng ngày, đối tượng vi phạm đã chấp hành nộp phạt tại Kho bạc Nhà nước huyện Sơn Hòa.

Theo các chứng cứ tài liệu của cơ quan chức năng, Phan Bá Hoài có thời gian là công chức tư pháp – hộ tịch xã Ea Bar, huyện Sông Hinh. Ngày 6/6/2016, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh đã ra Quyết định số 712/QĐ-UBND thi hành kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc ông Phan Bá Hoài với lý do vi phạm ở mức đặc biệt nghiêm trọng trong quy định pháp luật liên quan đến công chức. Lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao, cố ý làm trái quy định của nhà nước trong việc tiếp nhận và xử lý tố cáo của công dân; thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; có hành vi bao che, tiếp tay cho người có hành vi vi phạm pháp luật, không hợp tác khai báo kịp thời họ tên, địa chỉ của người tố cáo; gây khó khăn cho công tác thẩm tra, xác minh làm rõ vụ việc; thiếu thái độ tiếp thu, sửa chữa, làm mất uy tín của cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị nới sinh hoạt, công tác; làm mất đoàn kết nội bộ, gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương.

Tiếp đó, ngày 26/8/2016, Huyện ủy Sông Hinh có Quyết định số 150-QĐ-HU, thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi đảng. Ngày 17/1/2017, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên có Quyết định số 93-QĐ/UBKTTU giải quyết khiếu nại, giữ nguyên hình thức kỷ luật khai trừ ra khỏi đảng đối với ông Phan Bá Hoài.

Việt Tường/CAND