Tiếp tục phối hợp thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền biển đảo

Thứ hai - 03/06/2024 05:25 175 0

Ngày 3/6, đoàn công tác của Cục Kỹ thuật Hải quân do đại tá Ngô Văn Thành, Chính ủy Cục Kỹ thuật Hải quân làm trưởng đoàn đã đến thăm, chào xã giao Tỉnh ủy Phú Yên. Cùng đi có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Cục Kỹ thuật Hải quân.

Tiếp đoàn có các đồng chí: Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo và cán bộ các phòng trực thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An phát biểu tại buổi chào xã giao. Ảnh: HÀ MY

Phát biểu tại buổi chào xã giao, đại tá Ngô Văn Thành trân trọng cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh và các ban, ngành, đoàn thể tỉnh trong thời gian qua dành cho Cục Kỹ thuật Hải quân. Đại tá Ngô Văn Thành cho biết: Từ năm 2006, Bộ Tư lệnh Hải quân và Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển đảo. Trên cơ sở đó, Cục Kỹ thuật Hải quân và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã xây dựng và ban hành kế hoạch tổ chức công tác tuyên truyền biển đảo hàng năm trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, các đơn vị hải quân đã phối hợp với các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh tổ chức hàng trăm hội nghị tuyên truyền biển đảo, kết hợp với làm công tác dân vận, tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực cho hải quân. Công tác phối hợp tuyên truyền ngày càng toàn diện, đồng bộ, có chiều sâu và đi vào nền nếp. Cục Kỹ thuật Hải quân đã hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa, nhận đỡ đầu 6 trường hợp là con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đại tá Ngô Văn Thành, Chính ủy Cục Kỹ thuật Hải quân phát biểu thông tin về một số hoạt động phối hợp giữa Cục Kỹ thuật Hải quân và Ban tuyên giáo Tỉnh ủy. Ảnh: HÀ MY

Tại buổi tiếp, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An nhấn mạnh: Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và các địa phương, cơ quan, đơn vị luôn quan tâm đến lực lượng hải quân, hỗ trợ, phối hợp với hải quân triển khai tốt công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo. Đáng chú ý, tỉnh đã phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tài trợ xây dựng công trình nhà làm việc và nhà ở của Đại đội thông tin, Lữ đoàn 957, Vùng 4 Hải quân với số tiền 10 tỉ đồng.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy chụp hình lưu niệm cùng đoàn công tác của Cục Kỹ thuật Hải quân. Ảnh: HÀ MY

Tháng 9/2024 tới, Phú Yên sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo năm 2024. Nội dung này, Thường trực Tỉnh ủy đã thống nhất về mặt chủ trương giao cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện. Thường trực Tỉnh ủy mong muốn Cục Kỹ thuật Hải quân và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền biển đảo trên địa bàn tỉnh, qua đó, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

HÀ MY/PYO