Tập huấn, giao ban công tác lý luận chính trị toàn quốc

Thứ năm - 28/04/2022 22:30 468 0
Ngày 28/4/2022, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn, giao ban công tác lý luận chính trị toàn quốc bằng hình thức trực tuyến.
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Phú Yên.
Tại điểm cầu tỉnh Phú Yên có 40 đại biểu là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo và chuyên viên Phòng Lý luận chính trị - Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo (tuyên huấn) các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Phó giám đốc, giảng viên chuyên trách, cán bộ giáo vụ Trung tâm chính trị các huyện, thị, thành ủy.

Hội nghị được nghe PGS. TS Nguyễn Viết Thông - Nguyên Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương trình bày những điểm mới trong các tài liệu: Bồi dưỡng nhận thức về Đảng; bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới và bồi dưỡng công tác Đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên ở cơ sở.

Sau tập huấn, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức giao ban công tác lý luận chính trị do PGS. TS Lê Hải Bình - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì.

Báo cáo kết quả công tác lý luận chính trị trong năm 2021 và 4 tháng đầu năm 2022, TS. Đoàn Văn Báu - Vụ Trưởng Vụ Lý luận Chính trị cho biết: Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng lực lượng làm công tác lý luận chính trị toàn quốc đã khắc phục những khó khăn, vận dụng những hình thức linh hoạt, sáng tạo đã tổ chức tốt công tác giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên cơ sở; tổ chức tốt việc học tập và quán triệt các nghị quyết của Trung ương, triển khai hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển sâu rộng các đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị… Đồng chí cũng nêu lên những hạn chế và giải đáp những đề xuất, kiến nghị của các địa phương.

Kết luận Hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình nhấn mạnh: Qua tập huấn những tài liệu mới, đề nghị các đồng chí tiếp tục nghiên cứu, vận dụng hiệu quả các chuyên đề được tập huấn vào công tác giảng dạy lý luận chính trị ở các Trung tâm chính trị, nhất là những điểm mới trong tài liệu đã được báo cáo viên quán triệt; chú trọng nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị của cán bộ, đảng viên ở cơ sở trong đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, đáp ứng tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị hiện nay; tiếp tục rà soát, củng cố, kiện toàn nâng cao nghiệp vụ, chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên của các Trung tâm chính trị, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới… Nhiệm vụ công tác lý luận chính trị của năm 2022 có rất nhiều nội dung, trong đó có những việc mới, khó khăn, phức tạp cần được nghiên cứu sâu, triển khai thực hiện chặt chẽ, hiệu quả, đòi hỏi lực lượng làm công tác lý luận chính trị toàn quốc cần nỗ lực nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn, hạn chế để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ năm 2022.

Hồng Thái