Bí thư Chi bộ Khu phố 3 (phường 4, TP Tuy Hòa) hết lòng vì công việc

Thứ hai - 08/04/2019 21:42 543 0
Đã có không ít lần sau khi họp giao ban khu phố xong, Bí thư chi bộ Huỳnh Thị Kim Ánh cùng anh em cán bộ khu phố trực tiếp xuống địa bàn giải quyết ngay những bức xúc, nguyện vọng chính đáng của dân. Đó là phong cách “Nói và Làm” của bà Ánh, tuổi đã ngoài 60 nhưng luôn tận tâm, tận tụy vì công việc được tổ chức phân công.
2
Bí thư chi bộ khu phố 3 (Phường 4, TP Tuy Hòa) Huỳnh Thị Kim Ánh,
Lần gần đây nhất là ngày 16/3/2019, bà Ánh đang dự họp giao ban khu phố thì bà con nhân dân gọi điện phản ánh về tình trạng một số hộ dân ở đường Ngô Quyền (TP phố Tuy Hòa) thường xuyên đổ nước thải rửa chén bát trực tiếp xuống đường gây ô nhiễm, mất mỹ quan. Họp xong, bà cùng tổ cán bộ khu phố xuống địa bàn gặp trực tiếp những hộ dân có hành vi không văn minh để thẳng thắn chỉ rõ đó là hành động phản cảm, ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt của cộng đồng xung quanh, đồng thời, bà tổ chức cho ký cam kết không tái phạm và nếu có lần tiếp theo phường sẽ lập biên bản xử phạt.

Một lần khác, hộ ông Ngô Mây ở đường Nguyễn Công Trứ (TP Tuy Hòa) dựng mái che tiệm sửa xe đạp nhô ra đường, để bảng hiệu và vật dụng đồ nghề chiếm gần hết lối đi của lề đường. Bà Ánh cùng tổ cán bộ khu phố trực tiếp xuống địa bàn vận động tháo gỡ khắc phục. Cách bà Ánh làm là vừa nghiêm, đúng quy định nhưng trong ứng xử với dân cũng hết sức khéo léo trong lời ăn tiếng nói để cho bà con nhận thấy cái sai, cái không đúng để tự giác khắc phục.

Trên cương vị Bí thư chi bộ khu phố, bà Ánh khẳng định quan điểm của bà trong cuộc họp với 35 đảng viên của chi bộ: “Để xây dựng khu phố 3 có cuộc sống yên bình, đã là công việc thì chúng ta hãy cùng nhau xắn tay làm, chi ủy không rập khuôn máy móc “đổ” trách nhiệm này, trách nhiệm kia thuộc về ai, bộ phận nào”. Ngày đầu tiên nhận nhiệm vụ Bí thư chi bộ khu phố, bà Ánh tiến hành rà soát lại Quy chế làm việc của chi ủy để đề xuất hướng sửa đổi cho phù hợp. Bà Ánh cho rằng: Một tập thể mạnh thì phải phát huy tính dân chủ, người đứng đầu phải thể hiện rõ quyết tâm, lấy đoàn kết và hiệu quả công việc đặt lên trên hết.

Đã hơn 5 năm làm Bí thư chi bộ khu phố 3, bà Ánh luôn nhận được sự ủng hộ, chia sẻ của cán bộ và người dân khu phố. Và bởi tính cách quyết liệt, tận tâm vì cái chung trong công việc nên người dân rất trông đợi bà nói lên tiếng nói của mình, trực tiếp chỉ đạo, trực tiếp giải quyết thì sự việc mới đi đến nơi đến chốn. Chị Lê Thị Hòa, Bí thư Đảng ủy phường 4 (TP Tuy Hòa) nhận xét: Bà Ánh luôn tâm huyết, trách nhiệm với công việc. Bà không có tư tưởng “đẩy” việc khó của khu phố lên phường. Đến khi nào không thể hoặc vượt quá thẩm quyền của khu phố thì mới đề xuất Đảng ủy phường chỉ đạo giải quyết.

Văn Tấn Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 60

Máy chủ tìm kiếm: 4

Khách viếng thăm: 56

Hôm nay: 13,701

Hôm qua: 15,932

Tháng hiện tại: 320,384

Tháng trước: 472,183

Tổng lượt truy cập: 7,278,963

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây