Một nghĩa cử cao đẹp

Thứ tư - 22/04/2020 23:30 109 0
Ngày 29/3/2020, Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên nhận được thư cảm ơn của chị Trần Thị Mỹ Dân sinh năm 1978, thường trú  ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai  về hành động cao đẹp, nhân văn của cán bộ, chiến sĩ Công an phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên trong việc giúp đỡ con trai của chị đi lạc trở về với gia đình.
5
Cán bộ, chiến sĩ Công an phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu tuyên truyền, vận động người dân phòng, chống dịch Covid-19
Khoảng 17 giờ ngày 27/3/2020, chị Dân vừa đi làm từ Công ty về nhà ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, dựng chiếc xe máy biển số 65K1- 207.54 trước sân nhà thì con trai của chị là Phạm Ngọc Sơn sinh năm 1997 từ trong nhà chạy ra lấy chiếc xe máy chạy đi. Cháu Sơn bị câm từ nhỏ, thiểu năng trí tuệ nên việc cháu lấy xe máy đi khỏi nhà làm cho chị Dân và gia đình hết sức lo lắng. Tối hôm đó, cả gia đình chị Dân đều đi tìm khắp nơi nhưng không thấy cháu Sơn. Đang trong lúc bối rối thì thật không ngờ, sáng ngày 28/3/2020, chị Dân nhận được điện thoại của Trung úy Bùi Hồng Nhi- Cảnh sát khu vực Công an phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu cho biết cháu Phạm Ngọc Sơn cùng chiếc xe máy đang ở Công an phường Xuân Đài. Trung úy Bùi Hồng Nhi cho biết trong lúc đang trên đường đi làm nhiệm vụ tuyên truyền cho bà con phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 thì anh cùng đồng đội thấy một thanh niên điều khiển xe máy trên tuyến Quốc lộ 1A, biển số 65, có biểu hiện không bình thường. Khi các anh đưa về Công an phường thì phát hiện người thanh niên này bị câm, tuy nhiên anh ta cũng viết được chữ. Trong suốt thời gian ở phường Xuân Đài, người thanh niên đã được cán bộ, chiến sĩ Công an phường cho ăn uống, chăm sóc chu đáo. Kiểm tra trong cốp xe máy của người thanh niên thì thấy có chiếc điện thoại của chị Dân nên Công an phường Xuân Đài đã liên lạc được với chị. Nhận được tin báo,  chị lập tức đón xe ra thị xã Sông Cầu. Chiều tối hôm đó, chị Trần Thị Mỹ Dân đã đến Công an phường Xuân Đài. Tìm được con và chiếc xe máy, chị Dân mừng vui xúc động không nói lên lời.

Một việc làm tuy nhỏ nhưng hành động mang đậm chất nhân văn, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ Công an phường Xuân Đài đã góp phần để lại những ấn tượng tốt đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân.

Phương Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 8

Hôm nay: 1,506

Hôm qua: 2,108

Tháng hiện tại: 34,930

Tháng trước: 14,187

Tổng lượt truy cập: 2,513,734

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây