Những chiến sỹ cảnh sát cơ động mưu trí, dũng cảm

Thứ năm - 26/08/2021 22:36 806 0
Là một trong những lực lượng tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ kép, vừa thực hiện  nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, vừa tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Phú Yên đã thực hiện tích cực, hiệu quả trong công tác này. Quá trình thực thi nhiệm vụ, những Chiến sỹ Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Phú Yên luôn thể hiện tinh thần tận tuỵ, nhiệt huyết, mưu trí, dũng cảm trong mọi tình huống hiểm nguy, góp phần khắc hoạ đậm nét về hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân.
Những chiến sỹ Cảnh sát cơ động chuẩn bị lên đường tuần tra đảm bảo ANTT và tham gia phòng, chống dịch Covid-19- K.P
Sáng 14/8/2021, trong lúc cùng với các chiến sỹ Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Phú Yên làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn TP Tuy Hòa, trung sỹ Đỗ Như Tình, hạ sỹ Nguyễn Minh Cường, hạ sỹ Nguyễn Quốc Thái cùng các thành viên trong tổ tuần tra phát hiện 01 nam thanh niên điều khiển xe mô tô Sirius không đội mũ bảo hiểm, chạy trên tuyến đường thuộc xã Bình Kiến có nhiều biểu hiện nghi vấn. Ngay lập tức, tổ tuần tra yêu cầu đối tượng dừng xe để kiểm tra hành chính nhưng đối tượng không chấp hành mà quay ngược xe, tăng ga bỏ chạy. Với tinh thần kiên quyết, tổ công tác lập tức truy bám đối tượng. Đến đoạn đường rẽ lên thôn Thượng Phú, xã Bình Kiến, bất ngờ đối tượng rẽ vào hướng thành phố, chạy ngược chiều đường Nguyễn Tất Thành, sau đó rú ga tăng tốc, vượt qua cả chốt kiểm dịch bệnh Covid- 19 của xã Bình Kiến tại khu vực giao nhau giữa đường Nguyễn Tất Thành và Quốc lộ 1A. Chạy khoảng 3 km thì bất ngờ đối tượng phanh gấp và quay đầu xe, tiếp tục bỏ chạy theo hướng ngược lại. Lập tức, trung sỹ Đỗ Như Tình và hạ sỹ Nguyễn Minh Cường ra tín hiệu, kiên quyết yêu cầu đối tượng dừng xe để kiểm tra nhưng đối tượng vẫn ngoan cố, không chấp hành.

Do chạy xe với tốc độ cao, mất kiểm soát nên xe của đối tượng tung vào xe của trung sỹ Đỗ Như Tình. Sau khi vụ va chạm xảy ra, đối tượng bỏ xe lại hiện trường, tiếp tục chạy bộ xuống cánh đồng để tẩu thoát. Mặc dù tình huống xảy ra hết sức bất ngờ, cú va chạm xe làm trung sỹ Tình bị chấn thương phần mềm ở chân nhưng anh vẫn nén đau cùng với hạ sỹ Nguyễn Quốc Thái dũng cảm, vượt ruộng, truy đuổi đối tượng. Phải đến hơn 100 mét, các anh mới khống chế, bắt giữ được đối tượng.

Qua lấy lời khai ban đầu, đối tượng khai nhận tên là Phan Văn Nghĩa, SN 1983 ở hẻm Lê Thành Phương, phường 8, Tp Tuy Hòa. Nghĩa không có giấy đăng ký xe; không xuất trình được giấy tờ đi lại trong thời gian tỉnh Phú Yên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ. Tổ tuần tra kiểm soát đã bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Tuy Hoà tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật. Bước đầu điều tra xác định, chiếc xe mà Nghĩa sử dụng là tang vật trong một vụ trộm cắp xe máy ở huyện Tuy An. Trung sỹ Đỗ Như Tình chia sẻ: “Khi đối mặt với những tình huống hiểm nguy, bản thân tôi và đồng đội trong tổ tuần tra đều suy nghĩ là phải kiên quyết, dũng cảm, đấu tranh tới cùng với những đối tượng có hành vi nguy hiểm ảnh hưởng tới cuộc sống của Nhân dân. Bản thân tôi luôn thấy được vinh dự, trách nhiệm của người chiến sĩ Công an, luôn nỗ lực, quyết tâm để vừa thực hiện tốt nhiệm vụ tuần tra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, vừa tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid- 19.

Thời gian qua, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến hết sức phức tạp, các chiến sỹ Cảnh sát cơ động Đỗ Như Tình, Nguyễn Minh Cường, Nguyễn Quốc Thái thuộc Tổ tuần tra số 8 do Thiếu tá Đoàn Thanh Hạnh làm tổ trưởng đã tổ chức tuần tra 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ khu vực phía Bắc thành phố Tuy Hòa trong nhiều ngày qua. Tổ tuần tra đã phát hiện 911 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội; lập biên bản xử lý 69 trường hợp vi phạm ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết. Đặc biệt, lúc 15 giờ 20 ngày 19/8, khi thực hiện tuần tra, kiểm soát tại ngã tư đường An Dương Vương và Lê Văn Hưu, Tổ tuần tra số 8 đã phát hiện, kịp thời bắt giữ đối tượng Phan Chí Thiện trú phường 9, TP Tuy Hòa; trong người đối tượng có  4,771g ma túy đá, đựng trong chai nhựa chuẩn bị mang về nhà sử dụng. Tổ tuần tra đã lập biên bản, bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Công an thành phố Tuy Hoà tiếp tục điều tra, xử lý. Nói về tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ, mưu trí, dũng cảm của các chiến sĩ Cảnh sát cơ động trẻ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Thiếu tá Nguyễn Đình Quang- Phó Đại đội trưởng Cảnh sát cơ động, Tổ phó Tổ tuần tra số 8  cho biết: “Trong thời gian qua, cán bộ chiến sĩ đặc biệt là các chiến sỹ nghĩa vụ luôn thực hiện tốt nhiệm vụ công tác được phân công; luôn thể hiện tinh thần mưu trí, gan dạ, dũng cảm trong mọi tình huống. Khi phát hiện ra đối tượng vi phạm, đối tượng có biểu hiện nghi vấn tẩu thoát, các đồng chí đã dũng cảm, mưu trí, khống chế đối tượng, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.”

Tận tụy, tinh thần trách nhiệm với công việc, mưu trí, dũng cảm trong cuộc  đấu tranh phòng, chống tội phạm và tích cực tham gia trong cuộc chiến đấu phòng, chống dịch bệnh Covid-19, những Chiến sỹ Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Phú Yên đã góp phần khắc hoạ đậm nét hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Kim Phượng
 Từ khóa: Covid- 19