Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ ba - 26/03/2019 04:37 402 0
Sáng ngày 26/3/2019, tại nhà thờ Bác Hồ (xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn long trọng tổ chức Lễ báo công kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019). Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Phan Đình Phùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các hội, đoàn thể và gần 200 cán bộ đoàn viên, thanh niên ưu tú.
5
Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh cùng đại biểu, cán bộ, đoàn viên, thanh niên dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phan Xuân Hạnh, Bí thư Tỉnh Đoàn đọc diễn văn báo công 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 88 năm rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

50 năm trôi qua, nhưng những lời căn dặn của Bác vẫn luôn là kim chỉ nam để thế hệ Đoàn viên, thanh niên sống và thực hiện theo lý tưởng đúng đắn của Đảng, của dân tộc. Để mỗi người thêm yêu, kính trọng và biết ơn Người đã luôn quan tâm đến thế hệ thanh niên. Đây cũng là dịp để lớp trẻ xác định rõ hơn trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

88 năm qua, dưới sự lãnh đạo, dìu dắt của Đảng, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước nói chung và của tỉnh Phú Yên nói riêng đã có nhiều nét khởi sắc, nhiều hoạt động, phong trào đã đi vào chiều sâu góp phần tích cực trong việc phát triển toàn diện, hoàn thiện nhân cách, trí lực, thể lực cho thanh thiếu nhi, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Tiêu biểu như: Công trình "1.000 địa chỉ tiếp bước cho em đến trường", "Bê tông hóa giao thông nông thôn", "Thắp sáng đường quê", "1.000 bóng mát cho em đến trường", "1.000 câu chuyện cổ tích", "Nhà kế hoạch nhỏ", các phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, khắc phục hậu quả bão lũ, giữ gìn trật tự an toàn và xây dựng văn hoá giao thông, xây nhà nhân ái, hiến máu cứu người, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

Bằng sức trẻ và nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, bằng niềm tin không lay chuyển và lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên Phú Yên hôm nay sẽ viết tiếp truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên đi trước; bằng sự nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng đánh giá cao công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh Phú Yên đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, được các cấp, các ngành ghi nhận. Đồng thời, đề nghị các cấp bộ Đoàn cần tăng cường giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước trong thanh niên; đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, kế tục sự nghiệp vẻ vang của Đảng, hướng thanh niên tới “Tâm trong”, “Trí sáng”, “Hoài bảo lớn”; thường xuyên đổi mới phương thức vận động, tập hợp thanh niên vào tổ chức, tạo điều kiện để thanh niên cống hiến, rèn luyện và trưởng thành thông qua các hoạt động; chú trọng đổi mới nội dung, hình thức triển khai thực hiện các phong trào hành động cách mạng theo hướng gắn với các nhiệm vụ chính trị địa phương; xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh, đủ sức đảm nhận vai trò nòng cốt trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên…
7
Lãnh đạo UBND tỉnh cùng lãnh đạo Tỉnh Đoàn trao Bằng khen cho 35 cán bộ Đoàn tiêu biểu, xuất sắc giai đoạn 2016 – 2018 và cán bộ Đoàn đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.
Cũng tại buổi Lễ, Tỉnh Đoàn Phú Yên đã trao Bằng khen cho các cán bộ Đoàn tiêu biểu, xuất sắc giai đoạn 2016 – 2018 và cán bộ Đoàn đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

Lê Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 107

Máy chủ tìm kiếm: 12

Khách viếng thăm: 95

Hôm nay: 13,035

Hôm qua: 15,932

Tháng hiện tại: 319,718

Tháng trước: 472,183

Tổng lượt truy cập: 7,278,297

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây