Phú Yên: Tổ chức học tập và triển khai thực hiện chuyên đề năm 2023 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thứ ba - 10/01/2023 04:03 988 0
Chiều ngày 10/01/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện chuyên đề năm 2023 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Phú Yên phát triển toàn diện. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến kết nối đến 10 điểm cầu cấp huyện và 60 điểm cầu của các đảng bộ cơ sở (các xã, phường, thị trấn và các sở, ngành của tỉnh), với hơn 8.000 cán bộ, đảng viên tham dự.
1
Quang cảnh Hội nghị.
Hội nghị được nghe đồng chí Bùi Thanh Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Phú Yên phát triển toàn diện”. Đây là chuyên đề có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện đường lối, nghị quyết của Đảng về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam và triển khai thực hiện Chương trình hành động số 15-CTr/TU, ngày 19/11/2021 của Tỉnh ủy về xây dựng con người Phú Yên phát triển toàn diện giai đoạn 2021 - 2025. Nội dung chuyên đề gồm 3 phần chính: Phần thứ nhất: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng nền văn hóa mới, con người mới xã hội chủ nghĩa; Phần thứ hai: Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Phú Yên phát triển toàn diện; Phần thứ ba: Gợi ý nội dung sinh hoạt, thảo luận trong chi bộ, cơ quan, đơn vị năm 2023.

Đây cũng là năm thứ 2 Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên xây dựng chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để tổ chức học tập và thực hiện phù hợp với tình hình, điều kiện và yêu cầu nhiệm vụ của tỉnh. Năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức học tập và triển khai thực hiện chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”, gắn với việc thực hiện Chương trình hành động số 07-CTr/TU của Tỉnh ủy về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Đại Dương - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên nhấn mạnh: Để tổ chức học tập và triển khai thực hiện chuyên đề năm 2023 sâu rộng ở các cấp, các ngành, trong toàn Đảng bộ, toàn dân; biến nhận thức thành hành động thực tiễn sinh động và thiết thực, đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai tốt một số nội dung sau:

Một là, tiếp tục tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt chuyên đề 2023 đến tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân.

Hai là, người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị phải gương mẫu xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đưa chuyên đề toàn khóa và chuyên đề năm 2023 vào trong sinh hoạt định kỳ hằng tháng, sinh hoạt chuyên đề của chi bộ, trong sinh hoạt của hội, đoàn thể và các buổi chào cờ Tổ quốc gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, phù hợp với vị trí công tác của mỗi cán bộ, đảng viên.

Ba là, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền sâu rộng về nội dung chuyên đề năm 2023, gắn với chuyên đề toàn khóa và chuyên đề năm 2022 trong toàn Đảng bộ và toàn dân; nhất là đẩy mạnh tuyên truyền nhân dịp tổ chức các sự kiện, các ngày kỉ niệm lớn của đất nước, của tỉnh trong năm 2023; các phong trào thi đua yêu nước, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Chú trọng tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, không gian mạng; kịp thời biểu dương, khen thưởng những gương điển hình tiêu biểu, những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong học tập và làm theo Bác.

Bốn là, phải thường xuyên tiến hành kiểm tra, đôn đốc, phát hiện sớm và điều chỉnh kịp thời, khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, hiện thực hóa các nội dung chuyên đề; gắn với đánh giá, nhận xét cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hằng năm. Chú trọng xây dựng văn hóa công sở tại các cơ quan, đơn vị; tập trung chấn chỉnh phong cách, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, tạo niềm tin và lan tỏa mạnh mẽ trong Nhân dân.
6
Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Công an thành phố Tuy Hòa vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.
4
Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 02 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.
12
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Thanh Toàn trao Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.
Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 tập thể và 02 cá nhân; trao Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.

Hồng Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 18

Máy chủ tìm kiếm: 4

Khách viếng thăm: 14

Hôm nay: 3,771

Hôm qua: 5,512

Tháng hiện tại: 14,361

Tháng trước: 151,050

Tổng lượt truy cập: 4,254,297

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây