Sơ kết thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ năm - 16/05/2019 20:58 413 0

Chiều 15/5, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh (CCQT) tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 5 năm thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”.

2
Trao giấy khen cho đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Ảnh: XUÂN HIẾU

Trong 3 năm qua, Đảng ủy Khối CCQT đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở hưởng ứng, tổ chức triển khai thực hiện tốt việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt được những kết quả quan trọng. Nhìn chung, nhận thức trong việc học tập và làm theo gương Bác được nâng lên, trở thành công việc tự giác, thường xuyên của các cấp ủy, đoàn thể, của người đứng đầu và mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối.

Đặc biệt, cán bộ, đảng viên đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, các tệ tham nhũng, tiêu cực. Qua đó góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng.

Thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các chi, đảng bộ cơ sở tùy thuộc vào điều kiện cụ thể và đặc thù, thế mạnh của từng cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ các xã, thôn (buôn) và hộ nghèo bằng nhiều cách khác nhau, như xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng nông thôn mới, đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng nhà Tình thương; hỗ trợ cây/con giống...

Theo đó, mỗi chi, đảng bộ cơ sở đều nhận giúp đỡ một xã nghèo, thôn (buôn) khó khăn. Kết quả có 4.815 hộ nghèo và 633 học sinh nghèo được giúp đỡ (quy thành tiền) hơn 22,626 tỉ đồng. Đến nay có 256 hộ vươn lên thoát nghèo bền vững; học sinh được giúp đỡ tiếp tục đến trường.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối biểu dương và tặng giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; 9 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối CCQT cũng đã quán triệt tài liệu tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người (2/9/1969-2/9/2019).

* Chiều cùng ngày, Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy An sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và 5 năm thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch 66 của Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy An, về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”.

Trong 3 năm qua, cán bộ và đảng viên huyện Tuy An đã nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó nâng cao ý thức đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, góp phần đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, tệ nạn quan liêu, tiêu cực, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

Các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy Tuy An tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả 12 vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương; kịp thời ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “Tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ; xây dựng được 18 mô hình, cách làm hay, tiết kiệm và hàng chục gương “Người tốt, việc tốt”, góp phần thực hiện hiệu quả các phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thi đua “xây dựng công dân kiểu mẫu, gia đình, tập thể kiểu mẫu” theo lời dạy của Bác.

Thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch 66 của Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy An, 5 năm qua, các cơ quan, đơn vị ở tỉnh đã nhận giúp đỡ 32 thôn khó khăn, 45 hộ nghèo, hơn 130 học sinh nghèo, với tổng số tiền trên 2,3 tỉ đồng và đã giúp được 27 hộ thoát nghèo. Các cơ quan, đơn vị ở huyện Tuy An nhận giúp đỡ 32 thôn, 2.000 hộ nghèo, hơn 430 học sinh nghèo, với số tiền trên 5,3 tỉ đồng và đã giúp 375 hộ thoát nghèo.

Nhân dịp này, Huyện ủy Tuy An khen thưởng 5 tập thể, 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và 5 năm thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch 66 của Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy An.

baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây