Công an tỉnh sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Chủ nhật - 25/04/2021 23:14 434 0
Công an tỉnh Phú Yên vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với 7 năm thực hiện Kế hoạch số 68-KH/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Thừa ủy nhiệm Chủ tịch nước, đồng chí Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho 2 đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh
Báo cáo đánh giá tại hội nghị cho thấy, qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tập thể Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã nghiêm túc, kịp thời triển khai thực hiện, gắn kết chặt chẽ giữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phong trào “Công an Nhân dân (CAND) học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Cán bộ, chiến sĩ đã có nhận thức sâu sắc về giá trị tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, từ đó nhanh chóng tiếp cận với giá trị nhân văn, tiêu chí thi đua, cũng như nội dung cốt lõi của phong trào ra sức tự học tập nâng cao trình độ chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, tự rèn luyện, tự bồi dưỡng nâng cao nhận thức, góp phần lan tỏa Chỉ thị số 05 và 6 điều Bác Hồ dạy CAND trong toàn lực lượng.

Cùng với đó, thực hiện Kế hoạch số 68-KH/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy, trong 7 năm qua, toàn lực lượng Công an Phú Yên đã tổ chức hơn 400 lượt dân vận, tình nguyện, an sinh xã hội với những việc làm thiết thực; hàng trăm trường hợp gia đình khó khăn đã được công an các địa phương giúp đỡ, hỗ trợ về vật chất và tinh thần, qua đó góp phần cải thiện đời sống, tạo điều kiện cho các gia đình vươn lên thoát nghèo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc của lực lượng Công an Phú Yên trên mọi lĩnh vực công tác. Đồng chí nhấn mạnh, để việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị thực sự đạt hiệu quả và đi vào chiều sâu, đòi hỏi mỗi đơn vị, mỗi cán bộ, chiến sĩ phải có chương trình hành động cụ thể trong học tập, rèn luyện phấn đấu theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Có như vậy cán bộ, chiến sĩ dù ở bất kỳ vị trí, nhiệm vụ công tác nào cũng luôn vững vàng trước sự tấn công của các thế lực thù địch, những cám dỗ về vật chất và những tiêu cực của xã hội. Đồng thời phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, nhạy bén, sáng tạo vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trần Hữu Thế đề nghị cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp phải tiếp tục coi trọng việc quán triệt, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về nội dung, ý nghĩa của 6 điều Bác Hồ dạy CAND, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng lực lượng CAND. Tiếp tục tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ có nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản của tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đặc biệt là thấm nhuần sâu sắc 6 điều Bác Hồ dạy CAND. Kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, tạo được khí thế thi đua sôi nổi, liên tục rộng khắp trong toàn lực lượng; đồng thời siết chặt kỷ luật, kỷ cương đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tạo môi trường tốt để cán bộ, chiến sĩ học tập, tu dưỡng, rèn luyện theo tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, có 02 đồng chí được trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì; 31 đồng chí được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; 79 đồng chí được tặng Huy chương Vì An ninh Tổ quốc. Công an tỉnh tặng giấy khen cho 16 tập thể và 44 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị.

Đỗ Như Đương