Bế mạc Giải Võ cổ truyền các lứa tuổi tỉnh Phú Yên năm 2023

Thứ hai - 10/07/2023 05:53 3539 0
Tối ngày 09/7/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân thị xã Đông Hòa tổ chức bế mạc Giải Võ cổ truyền các lứa tuổi tỉnh Phú Yên năm 2023.
Ông Võ Yên, Chủ tịch Hội Võ thuật Cổ truyền tỉnh Phú Yên, Phó ban tổ chức trao huy chương và giấy chứng nhận cho các vận động viên.
Giải đấu thu hút gần 200 vận động viên (lứa tuổi từ 6 - 35), tranh tài ở hai nội dung đối kháng và quyền. Đây là giải đấu võ cổ truyền cấp tỉnh đầu tiên được tổ chức tại thị xã Đông Hòa, thu hút sự quan tâm theo dõi của người hâm mộ võ thuật tại địa phương và trong toàn tỉnh.

Kết quả Giải đấu, đơn vị thị xã Đông Hòa đạt Giải nhất toàn đoàn với 11 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 9 huy chương đồng; Câu lạc bộ Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân đạt Giải nhì với 6 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 2 huy chương đồng; huyện Phú Hòa và huyện Tây Hòa đồng hạng ba.

Phát biểu bế mạc Giải, đồng chí Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Hoàng Phú nhấn mạnh: Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2023; hướng đến kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám; Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; qua đó phát triển rộng rãi phong trào tập luyện môn Võ Cổ truyền, đây là môn Võ được người Việt sáng tạo và lưu truyền trong suốt chiều dài lịch sử chống giặc ngoại xâm và bảo vệ đất nước. Giải được diễn ra từ ngày 07 đến 09/7/2023, có gần 200 vận động viên tham gia thi đấu được tuyển chọn. Giải Võ cổ truyền các lứa tuổi tỉnh Phú Yên năm 2023 đã thành công tốt đẹp; thời gian đến, đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục quan tâm đào tạo, huấn luyện các vận động viên võ thuật để cung cấp nguồn lực cho tỉnh tham gia các giải khu vực và cấp quốc gia.

Võ Lum