Phú Yên: Gần 300 tình nguyện viên tham gia Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2019

Thứ ba - 25/06/2019 03:06 664 0
Ngày 24/6/2019, Tỉnh Đoàn, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2019 để hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019.
Đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tham gia hỗ trợ thí sinh tại điểm thi
Trường THPT Phan Bội Châu, huyện Sơn Hòa.
Chương trình năm nay thu hút gần 300 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, hội viên, sinh viên đến từ 23 đội hình tình nguyện thuộc các huyện, thị, thành đoàn, đoàn các trường đại học, cao đẳng, học viện trong tỉnh tham gia túc trực tư vấn, hỗ trợ, đón tiếp thí sinh tại tất cả 23 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh, từ ngày 24/6 đến 27/6/2019.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay tập trung vào các hoạt động như: tuyên truyền, tư vấn, giới thiệu, hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh về chỗ ăn, nghỉ giá cả hợp lý, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhẹ, văn phòng phẩm phục vụ thi; tư vấn tâm lý cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi; bố trí đội hình tình nguyện tăng cường tại các khu vực cao điểm về an ninh trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn, phân luồng bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi có mật độ giao thông cao; phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh như: tăng giá, gây mất an ninh, trật tự, trộm cắp; phối hợp cùng các địa phương, các bệnh viện, trạm y tế xã, phường, thị trấn phối hợp xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khoẻ; vận động doanh nghiệp tài trợ, hỗ trợ các suất cơm miễn phí cho các thí sinh...

Dịp này, Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh và các huyện, thị, thành đoàn, đoàn các trường đại học, cao đẳng, học viện trong tỉnh đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ được hơn 7.000 chai nước uống, hơn 2.000 hộp sữa tươi, 150 chỗ trọ miễn phí, hơn 300 suất cơm miễn phí; hơn 1.000 tờ báo và nhiều yếu phẩm khác…  với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Kỳ thi THPT quốc gia năm năm nay, Phú Yên có 10.354 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí thi tại 23 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh.

Thông qua Chương trình “Tiếp sức mùa thi” nhằm tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, góp phần bảo đảm cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, hiệu quả, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh trước khi vào phòng thi.

Bảo Kính