Rà soát toàn bộ các khâu trước khi diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Thứ ba - 18/06/2019 21:46 376 0

“Nghiêm túc rà soát lại tất cả các khâu tại các điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 để phát hiện những tồn tại, bất cập để có biện pháp xử lý kịp thời trước khi kỳ thi diễn ra” - đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tại cuộc họp ngày 18/6 nhằm rà soát lại công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

2
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì họp rà soát lại công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, cần phải rà soát lại tất cả các khâu, trong đó lưu ý “ở từng thời điểm, từng giai đoạn, trước khi kỳ thi diễn ra, tất cả công tác chuẩn bị phải hoàn tất, đảm bảo có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và chất lượng”. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng yêu cầu các đoàn thanh tra, kiểm tra sau khi đi kiểm tra điều kiện tổ chức kỳ thi tại các điểm thi trong cả nước phải rà soát lại những thiếu sót, bất cập nếu có và hướng dẫn các địa phương khắc phục, chỉnh sửa.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu phải rà soát danh sách các cán bộ coi thi và thanh tra tại các điểm thi. Đây là khâu rất quan trọng. Cán bộ coi thi tại thời điểm này đang được lập danh sách, do đó phải rà soát xem các đơn vị cử những cán bộ nào đi làm công tác coi thi. Cùng với đó, các vấn đề mà qua thực tiễn thanh, kiểm tra trong đợt vừa qua phát hiện thấy còn chưa tốt thì phải kiến nghị để tìm giải pháp khắc phục ngay.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng lưu ý, với những tỉnh, thành phố có lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo mới được bổ nhiệm hoặc thiếu cán bộ để tổ chức kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia, Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 và chính quyền địa phương cần có sự hỗ trợ tối đa, cố gắng không để bất kỳ một sai sót đáng tiếc nào xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi.

Để tăng cường kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị tổ chức thi THPT Quốc gia 2019 tại các địa phương, Bộ Giáo dục và đào tạo đã tổ chức 8 đoàn các đoàn thanh tra đi kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị cho kỳ thi tất cả 63 tỉnh, thành trong cả nước. Công tác thanh, kiểm tra sẽ còn tiếp tục từ nay cho tới khi hoàn tất khâu chấm thi.

dangcongsan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 74

Máy chủ tìm kiếm: 1

Khách viếng thăm: 73

Hôm nay: 13,529

Hôm qua: 14,015

Tháng hiện tại: 198,386

Tháng trước: 158,935

Tổng lượt truy cập: 6,407,090

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây