Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Phú Yên

Cứu thành công tàu cá mắc cạn trên biển

Sáng 2/9, Hải đoàn 129 Hải quân (đóng quân tại phường 12, TP. Vũng Tàu) cho biết, đơn vị đã cứu nạn thành công tàu cá PY 96229 TS bị mắc cạn trên vùng biển quần đảo Trường Sa.

Nhân viên kỹ thuật Trung tâm dịch vụ Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn và tàu 740 cứu kéo tàu cá PY 96229 TS ra khỏi khu vực mắc cạn.
Trước đó, khoảng 15 giờ 45 ngày 1/9, trong quá trình hoạt động trên biển, tàu cá PY 96229 TS do ông Hồ Thanh Tân (ngụ TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) làm thuyền trưởng bị mắc cạn ở rìa Tây Nam đảo Sinh Tồn, khiến thân tàu bị nghiêng trái 15 độ. Thuyền trưởng đã liên hệ với Trung tâm dịch vụ Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn (Hải đoàn 129 Hải quân) nhờ hỗ trợ.

Nhận được thông tin, Trung tâm dịch vụ Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn cùng tàu 740 (Hải đoàn 129 Hải quân) nhanh chóng cơ động đến khu vực tàu bị nạn. Cán bộ, chiến sĩ đã giúp ngư dân bơm nước từ tàu cá ra ngoài, vận chuyển hàng hóa, ngư cụ, hải sản sang tàu 740, đồng thời nghiên cứu phương án cứu kéo tàu bị nạn ra khỏi khu vực.

Nhân viên kỹ thuật Trung tâm dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Sinh Tồn khắc phục sự cố cho tàu cá PY 96229 TS.
Nhân viên kỹ thuật Trung tâm dịch vụ Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn khắc phục sự cố cho tàu cá PY 96229 TS.

Đến 23 giờ 30 cùng ngày, Trung tâm dịch vụ Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn và tàu 740 đã cứu kéo thành công tàu cá ra khỏi khu vực mắc cạn.

Ngay trong sáng 2/9, Trung tâm dịch vụ Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn tiếp tục cử nhân viên kiểm tra tình trạng kỹ thuật trên tàu cá để kịp thời khắc phục các sự cố, giúp ngư dân tiếp tục quá trình khai thác hải sản.

MINH NHÂN/baobariavungtau.com.vn