Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Phú Yên

Tọa đàm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tối ngày 19/5/2023 tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, Chi đoàn Đồn Biên phòng Xuân Đài, Bộ đội Biên phòng Phú Yên tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Tuổi trẻ Đồn Biên phòng Xuân Đài đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng  văn hóa, con người Phú Yên phát triển toàn diện”, hướng tới chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, cán bộ, đoàn viên thanh niên của chi đoàn Đồn Biên phòng Xuân Đài và đoàn viên, thanh niên của các đơn vị kết nghĩa đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi những nội dung cốt lõi, có ý nghĩa quan trọng trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam; các chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động của Tỉnh ủy Phú Yên về xây dựng văn hóa và con người Phú Yên phát triển toàn diện, qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của đoàn viên, thanh niên, nâng cao chất lượng thực hiện các nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng về xây dựng con người phát triển toàn diện gắn với phát triển tri thức, thể chất, đạo đức và kỹ năng xã hội.

Đồng thời tại buổi tại đàm cũng đưa ra những giải pháp xây dựng môi trường văn hóa quân sự tại Đồn Biên phòng, gắn với quá trình tu dưỡng, rèn luyện, giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới của mỗi quân nhân; công tác giáo dục, rèn luyện phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” kiên quyết đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân tại đơn vị.

Nhân dịp này, Chi đoàn Đồn Biên phòng Xuân Đài đã tổ chức xây dựng báo tường với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng” nhằm tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp, cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng và kết quả quá trình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Xuân Đài.

Đây là một trong những chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa, thiết thực trong triển khai thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

LÝ HUỲNH