Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Phú Yên

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Phú Yên

Ngày 12/6/2019, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2019 do Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Phụng làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại tỉnh Phú Yên.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi
Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia đã kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất; công tác bảo mật, đảm bảo an ninh trật tự ở các khâu in sao đề thi, làm phách, chấm thi trắc nghiệm và chấm thi tự luận... Đoàn cũng kiểm tra cơ sở vật chất ở các điểm thi như Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Trường Phổ thông Duy Tân, Tp. Tuy Hòa và Trường THCS và THPT Võ Thị Sáu, huyện Tuy An. Tại trường Phổ thông Duy Tân nơi có số thí sinh dự thi đông nhất với 31 phòng thi và số thí sinh tự do dự thi khá đông nên việc đảm bảo phòng chờ cho thí sinh dự thi các bộ môn thành phần của các tổ họp môn tự nhiên và xã hội được đoàn công tác hết sức quan tâm.

Qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT đánh giá cao công tác chuẩn bị kỳ thi của tỉnh Phú Yên. Đồng chí nhấn mạnh, còn khoảng 10 ngày nữa kỳ thi sẽ chính thức diễn ra, có thể nói đến thời điểm hiện nay, Phú Yên là tỉnh chuẩn bị tốt nhất bao gồm những khâu cơ bản và những điểm mới trong quy chế thi như lắp đặt camera.

Năm 2019, tỉnh Phú Yên có 23 điểm thi với 438 phòng thi. Thí sinh dự thi bao gồm 10.083 thí sinh THPT; 271 thí sinh Giáo dục thường xuyên và 455 thí sinh tự do. Ban Chỉ đạo thi tỉnh Phú Yên đã phối hợp với các trường đại học, cao đẳng theo phân công của Bộ Giáo dục và Đào tạo cử 499 cán bộ coi thi; 120 cán bộ chấm thi; 56 cán bộ thanh tra. Ban Chỉ đạo cũng đã bố trí các phòng thi, điểm thi phù hợp với khoảng cách địa lý để tạo điều kiện cho thí sinh và người nhà.

Thủy Loan