Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Phú Yên

Phú Yên cho học sinh học lại sau đợt tạm nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới vi rút Corona gây ra

UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế triển khai thực hiện chủ trương cho học sinh học lại sau đợt tạm nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ra trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Theo đó, UBND tỉnh thống nhất về chủ trương cho học sinh, học viên các trường mầm non, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục kỹ năng sống, cơ sở dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh Phú Yên bắt đầu học lại từ ngày 17/02/2020.

UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường từ mầm non đến Trung học phổ thông có kế hoạch dạy bù, học bù đảm bảo thực hiện đúng, đủ chương trình và thời gian năm học 2019 - 2020 theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên và cán bộ, giáo viên; đảm bảo vệ sinh môi trường trường học theo quy định.

Khi phát hiện trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên và cán bộ, giáo viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất, cơ quan quản lý để có biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Vĩnh Ái