Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Phú Yên

Triển khai phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" năm 2020

UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành kế hoạch thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" năm 2020 trên địa bàn tỉnh.
636802928724124340bao anh dat mui
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Theo kế hoạch, mục tiêu nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực về xây dựng nếp sống văn hóa trong cộng đồng dân cư, từng bước nâng cao chất lượng các danh hiệu “gia đình văn hóa”; “thôn, buôn, khu phố văn hóa”; “cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”; "xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới"; "phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị" làm nòng cốt để xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và hoàn thành các chỉ tiêu do Đại hội đảng bộ lần thứ XVI của tỉnh Phú Yên đề ra. Phấn đấu năm 2020 có 95% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; 85% thôn, buôn, khu phố được công nhận văn hóa; 97% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được công nhận văn hóa; 55% xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, phường thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị.

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xây dựng đời sống văn hóa, tác phong lao động công nghiệp cho công nhân các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tổ chức chiếu phim, biểu diễn văn nghệ nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người dân ở vùng sâu vùng xa, khu vực biên giới, hải đảo. Bên cạnh đó, phối hợp với UBND (Phòng Văn hóa - Thông tin) các huyện, thị xã, thành phố tổ chức hội thao cho các thôn, buôn, khu phố văn hóa trên địa bàn tỉnh; tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình cho cán bộ cấp xã, thôn, buôn, khu phố; trực tiếp tuyên truyền vận động xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình tại cộng đồng dân cư;
 tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp với một số cơ quan, đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh trên các lĩnh vực liên quan; kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc triển khai thực hiện các kế hoạch của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", các tiêu chuẩn xét công nhận các danh hiệu văn hóa tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể tỉnh phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền vận động đến từng người dân, hộ gia đình, khu dân cư và toàn xã hội về mục đích, ý nghĩa, nội dung của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" để mọi người tự giác thực hiện.

Vĩnh Ái