Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Phú Yên

Công an huyện Sơn Hòa nhanh chóng điều tra làm rõ đối tượng mua bán trái phép các chất ma túy

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Công an huyện Sơn Hoà vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ đối tượng mua bán trái phép chất ma tuý.
Đối tượng Hồ Tấn Chương
Qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng, cuối tháng 12 năm 2022, Công an huyện Sơn Hoà thấy nổi lên đối tượng Hồ Tấn Chương ( SN 1994) ở xã EaChàrang, huyện Sơn Hoà có biểu hiện nghi vấn mua bán trái phép chất ma tuý. Chương thường xuyên đi mua ma tuý ở các địa phương khác trong tỉnh về phân lẻ bán lại cho các con nghiện trên địa bàn. Trước tình hình đó, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch đấu tranh phá án. Sáng ngày 29/12, Công an huyện Sơn Hoà nắm được nguồn tin, Hồ Văn Chương đi mua ma tuý đang trên đường trở về huyện Sơn Hoà để  bán cho các con nghiện. Công an huyện Sơn Hoà đã nhanh chóng triển khai lực lượng, đón lõng đối tượng. Vào lúc 11 giờ ngày 29/12/2022, khi Hồ Tấn Chương đến thôn Ngân Điền, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hoà đã bị Công an huyện Sơn Hoà phát hiện. Qua kiểm tra, Công an huyện phát hiện trong người Hồ Tấn Chương có một túi ni lông chứa tinh thể màu trắng. Chương khai nhận đó là ma tuý đá. Chương mua của một người không quen biết ở huyện Tây Hoà với giá 10 triệu đồng để về bán kiếm lời và sử dụng.

Công an huyện Sơn Hoà đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đồng thời ra quyết định khám xét khẩn cấp nơi ở của Hồ Tấn Chương; trưng cầu giám định chất tinh thể màu trắng. Kết quả kiểm tra nhanh xác định chất tinh thể màu trắng thu được là Methamphetamin hay còn gọi là ma tuý đá, có khối lượng 19,609 gam.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sơn Hoà đã ra quyết định tạm giữ hình sự Hồ Tấn Chương, tiếp tục điều tra để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Việc nhanh chóng điều tra làm rõ đối tượng mua bán trái phép chất ma tuý trên địa bàn đã thể hiện tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm của Công an huyện Sơn Hoà. Kết quả đó đã góp phần ngăn chặn “cái chết trắng” xâm nhập địa bàn, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Phương Hồng