Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Phú Yên

Công an tỉnh Phú Yên: Đẩy mạnh cải cách hành chính, vì Nhân dân phục vụ

Ngày 12/01/2023, Công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị  đánh giá, rút kinh nghiệm công tác cải cách hành chính (CCHC)  năm 2022 và triển khai công tác CCHC năm 2023. Hội  nghị tổ chức tại Công an tỉnh Phú Yên và kết nối trực tuyến tại 9 điểm cầu ở 9 Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thái Hoàng- Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Ngày 12/01/2023, Công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2022 và triển khai công tác CCHC năm 2023. Hội nghị tổ chức tại Công an tỉnh Phú Yên và kết nối trực tuyến tại 9 điểm cầu ở 9 Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thái Hoàng - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.
Trong năm 2022, Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác CCHC trong Công an Phú Yên; tập trung chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố và Công an các đơn vị chức năng giải quyết thủ tục hành chính; triển khai, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh CCHC theo chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh. Công an các địa phương và các đơn vị chức năng thường xuyên rà soát, công bố công khai Danh mục các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết trên cổng dịch vụ công tỉnh; trên Trang thông tin điện tử Công an tỉnh; đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Tiến hành khảo sát sự hài lòng của tổ chức, cá nhân về chất lượng phục vụ của lực lượng Công an bằng mã QR code tại Bộ phận “một cửa” Công an các cấp; tiếp tục triển khai, thực hiện các thủ tục hành chính trong nội bộ, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng thực thi công vụ, xây dựng lực lượng Công an Phú Yên thật sự trong sạch, vững mạnh, vì Nhân dân phục vụ. Với sự nỗ lực cố gắng, quyết tâm của toàn lực lượng Công an tỉnh, kết quả chỉ số CCHC của Công an tỉnh Phú Yên năm 2022 được Bộ Công an xếp hạng Tốt và đứng vị trí 27/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác CCHC năm qua vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ của Công an một số đơn vị, địa phương chưa nhận thức đầy đủ về vai trò, nội dung công tác CCHC nhà nước trong lực lượng Công an nhân dân do đó việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ CCHC thiếu tính toàn diện; việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin và đầu tư cơ sở vật chất, kinh phí phục vụ công tác CCHC, việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an có tỷ lệ phát sinh hồ sơ thấp, chưa đạt chỉ tiêu Bộ Công an giao; công tác tuyên truyền, phổ biến về CCHC và các thủ tục hành chính nhất là dịch vụ công trực tuyến chưa có nhiều đổi mới về nội dung, cách thức tuyên truyền, dẫn đến hiệu quả chưa cao, chưa phát sinh nhiều hồ sơ trực tuyến… Từ những kết quả đạt được và những mặt còn hạn chế, tồn tại, tại hội nghị, lãnh đạo Công an một số đơn vị, địa phương đã tham gia thảo luận sôi nổi, đề ra những biện pháp tích cực, hữu hiệu để khắc phục triệt để những mặt còn tồn tại trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Thái Hoàng - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã nhấn mạnh: Lãnh đạo Công an các địa phương và các đơn vị chức năng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt, hiệu quả các giải pháp nhằm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu Bộ Công an, UBND tỉnh giao trong kế hoạch công tác CCHC, kiểm soát thủ tục hành chính năm 2023; xác định CCHC đặc biệt là công tác dịch vụ công trực tuyến, công tác cải cách thủ tục hành chính, phục vụ doanh nghiệp, tổ chức, công dân là khâu đột phá, là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên. Tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xem đây là khâu đột phá để tạo môi trường thuận lợi, minh bạch cho hoạt động của Nhân dân và doanh nghiệp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào CCHC; tăng cường, nâng cao chất lượng giải quyết 126 dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an tỉnh trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an; đẩy mạnh công tác số hoá hồ sơ kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong Công an Phú Yên; đưa công tác CCHC và xác định chỉ số CCHC Công an tỉnh đi vào thực chất, bền vững, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Phú Yên trong lòng Nhân dân.

Phương Hồng