Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Phú Yên

Long trọng dâng hương kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 19/5, tại Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Nhà thờ Bác Hồ (xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh long trọng tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh và các đại biểu tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân 133 năm ngày sinh của Bác. ẢNH: HÀ MY

Dự lễ có các đồng chí: Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Diễn văn do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ trình bày tại lễ kỷ niệm đã ôn lại thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, Nhân dân ta và non sông đất nước ta; Người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc đã đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

Các đồng chí: Cao Thị Hòa An, Tạ Anh Tuấn cùng các đại biểu dâng hoa lên bàn thờ Bác. Ảnh: HÀ MY

Diễn văn nhấn mạnh: Đảng bộ, quân và dân Phú Yên nguyện tuyệt đối trung thành với lợi ích của dân tộc và giai cấp, kiên định mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội trên nền tảng chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, xây dựng và phát triển tỉnh với tốc độ nhanh và bền vững, xứng đáng niềm tin yêu của nhân dân.

Để hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang và to lớn đó, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp, mỗi cán bộ, đảng viên cần tiếp tục quán triệt và thấm nhuần sâu sắc những tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh, tự giác rèn luyện, tu dưỡng theo những lời dạy của Người, gắn lý luận với thực tiễn, nói đi đôi với làm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao theo cương vị công tác và chức trách của từng người, xứng đáng là công bộc của dân, là học trò, con cháu của Bác Hồ, là công dân của thời đại Hồ Chí Minh.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu thành kính dâng hương lên Bác, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam; nguyện học và làm theo gương Bác, chung tay xây dựng tỉnh Phú Yên ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp hơn.

Dịp này, Ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng tỉnh Phú Yên tổ chức lễ phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Phú Yên năm 2023 (Giải Búa liềm vàng tỉnh Phú Yên).

Đồng chí Bùi Thanh Toàn phát động Giải Búa liềm vàng tỉnh Phú Yên năm 2023. Ảnh: HÀ MY

Phát động giải, đồng chí Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban tổ chức Giải Búa liềm vàng tỉnh Phú Yên năm 2023 cho biết: Việc tổ chức giải sẽ góp phần đẩy mạnh tuyên truyền về kết quả thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Trung ương và của tỉnh về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; đẩy mạnh công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch. Đồng thời, cổ vũ, động viên toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân trong tỉnh chung sức, đồng lòng đẩy mạnh công cuộc xây dựng Đảng bộ tỉnh trong sạch, vững mạnh, toàn diện và hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm của cả nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các phóng viên, nhà báo, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh tiếp tục quan tâm, tích cực hưởng ứng, nhiệt tình tham gia viết, sáng tạo các tác phẩm báo chí về công tác xây dựng Đảng ở Phú Yên; đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện, hỗ trợ, nhất là chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và đội ngũ phóng viên, nhà báo để thực hiện tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng trên tất cả các mặt. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên tại Phú Yên (5/10/1930-5/10/2023).

Chương trình văn nghệ mừng sinh nhật Bác Hồ kính yêu. Ảnh: HÀ MY

HÀ MY/PYO