Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Phú Yên

Phú Yên: Tăng cường quản lý cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Trong thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của tỉnh. Tuy nhiên, còn có cơ quan, đơn vị, địa phương và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhận thức và thực hiện chưa nghiêm túc một số nội dung của Chỉ thị số 16/CT-TTg, còn tình trạng công chức chưa gương mẫu trong thực thi công vụ và các biện pháp cách ly xã hội, giãn cách xã hội trong phòng, chống dịch…
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã tổ chức cuộc họp trực tuyến trên toàn tỉnh để triển khai các nội dung Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. (Ảnh: Ngọc Hoàng)
Để chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại nêu trên, UBND tỉnh vừa có Văn bản yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện quản lý chặt chẽ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch COVID-19; quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhận thức đúng đắn, đầy đủ và gương mẫu thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng, chống dịch. Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành hoạt động của cơ quan đơn vị, địa phương; tăng cường phân công, xử lý công việc trên môi trường mạng thông qua hệ thống quản lý văn bản điều hành, email công vụ, sử dụng chữ ký số cá nhân, họp trực tuyến… Bên cạnh đó, phân công cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà phải theo đúng tinh thần Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản nêu trên.

UBND tỉnh giao Sở Nội vụ, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong phạm vi quản lý, thực hiện theo dõi, giám sát, kiểm tra công chức, công vụ với cách thức phù hợp để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, đảm bảo kỷ cương, kỷ luật hành chính.

Công văn cũng lưu ý các cơ quan, đơn vị, địa phương phân công cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại nhà là để đảm bảo giãn cách xã hội chứ không phải cho phép công chức nghỉ tại nhà;việc phân công làm việc tại nhà phải bảo đảm yêu cầu chống dịch, nhưng phải mang lại hiệu quả thiết thực, không để đình trệ công việc của cơ quan, nhất là những công việc cấp bách, có thời hạn, thời hiệu theo quy định; có biện pháp theo dõi, giám sát công chức làm việc tại nhà trong giờ hành chính, đảm bảo kỷ cương, kỷ luật hành chính; công chức được phân công làm việc tại nhà phải thực hiện đầy đủ nhiệm vụ và không ra khỏi nhà nếu không có việc thật sự cần thiết.

Vĩnh Ái