Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Phú Yên

Báo chí tăng cường tuyên truyền triển khai các giải pháp kiểm soát tình hình dịch bệnh và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội

Chiều ngày 08/11/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Sở Thông tin - Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban báo chí để đánh giá tình hình hoạt động báo chí trong tháng 10/2021 và định hướng công tác tuyên truyền trong tháng 11/2021. Đồng chí Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Lê Tấn Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.
Đồng chí Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị.
Báo cáo tại Hội nghị đánh giá, trong tháng qua, các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan đại diện, phóng viên thường trú tại tỉnh đã có nhiều tin, bài, chương trình, phóng sự phản ánh đầy đủ, kịp thời, toàn diện tình hình thời sự - chính trị, kinh tế - xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh. Trong đó, các báo, đài tiếp tục dành nhiều dung lượng, thời lượng tuyên truyền nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng, doanh nghiệp và nhân dân trong việc triển khai công tác phòng, chống dịch gắn với phục hồi phát triển kinh tế - xã hội theo hướng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Một số vấn đề dư luận xã hội quan tâm, như: Một số hạn chế trong công tác quản lý tài nguyên, môi trường gây bức xúc trong dư luận; việc bảo đảm an toàn cho vùng nuôi thủy sản tại một số địa phương gặp khó khăn do mật độ lồng bè thả nuôi quá dày… cũng được các báo, đài thông tin, phản ánh kịp thời.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Tấn Hổ ghi nhận, đánh giá cao đóng góp của các cơ quan báo chí trong việc phản ánh nhanh chóng, hiệu quả quá trình thực hiện nhiệm vụ điều hành kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch của tỉnh trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị các cơ quan báo chí trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng tỉnh trong công tác triển khai các giải pháp kiểm soát tốt dịch Covid-19 và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Bùi Thanh Toàn đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tập trung tuyên truyền sâu rộng, đầy đủ, chính xác, kịp thời về tình hình dịch bệnh Covid-19 và công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các giải pháp phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội trong “trạng thái bình thường mới” theo Nghị quyết số: 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19”; tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, đậm nét các chương trình hành động của Tỉnh ủy, Quy định và nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2021; Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021...

Cẩm Nhung