Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Phú Yên

Giải Búa liềm vàng tỉnh Phú Yên năm 2022: Nhiều tác phẩm được đầu tư công phu, nghiêm túc

Ban tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Phú Yên vừa tổ chức Lễ trao Giải Búa liềm vàng tỉnh năm 2022. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023). Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Đại Dương - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Giải; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện thường trực, lãnh đạo ban tổ chức, ban tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và một số cơ quan, đơn vị liên quan.
Quang cảnh Lễ trao giải.
Báo cáo tại buổi Lễ trao Giải, đồng chí Bùi Thanh Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban tổ chức Giải cho biết, năm 2022, có 281 tác phẩm được gửi tham dự Giải (tăng 27 tác phẩm so với năm 2021). Qua sơ loại trên cơ sở đối chiếu các tiêu chí tại Thể lệ Giải, có 62 tác phẩm bảo đảm điều kiện tham gia Giải. Trên cơ sở kết quả chấm giải và đề xuất của Hội đồng sơ khảo và Hội đồng chung khảo, Ban tổ chức Giải quyết định trao giải cho 33 tác phẩm. Trong đó có 03 tác phẩm đạt giải A, gồm: “Công tác truyền miệng của Đảng trong thời đại 4.0” (tác giả Hà My, loại hình báo in), tác phẩm “Điểm tựa của buôn làng” (tác giả Lưu Khánh - Đức Hưng, loại hình truyền hình) và tác phẩm  “Chặn đứng luồng gió độc” (tác giả Hoa Siêm, loại hình phát thanh). Ngoài ra, Ban tổ chức Giải còn trao 08 giải B, 08 giải C, 08 giải Khuyến khích và 06 giải Phụ. Ban tổ chức Giải đã quyết định lựa chọn 11 tác phẩm báo chí xuất sắc (đạt các giải A và giải B cấp tỉnh) gửi tham dự Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022.
Các đồng chí: Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả.
Các đồng chí: Lê Tấn Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh (thứ 4 từ trái sang); Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (thứ 4 từ phải sang); nhà báo Đào Hoàng Quyên, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Phú Yên (thứ 6 từ phải sang) trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả.
Các đồng chí: Đào Bảo Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy (thứ 3 từ trái sang); Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy (thứ 6 từ trái sang); Nguyễn Văn Sự, Phó Trưởng ban trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (thứ 7 từ trái sang) trao giải C cho các tác giả, nhóm tác giả.
Nhà báo Đào Hoàng Quyên, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Phú Yên (thứ 4 từ phải sang); Phó Trưởng ban trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lưu Vĩnh Hưng (bìa trái) và Giám đốc Sở TT-TT Trần Thanh Hưng (bìa phải) trao giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả.
Phát biểu tại buổi lễ trao giải, đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Giải đánh giá: Nhiều tác phẩm gửi tham dự Giải năm nay được đầu tư công phu, nghiêm túc, phản ánh chân thực, toàn diện, đa chiều thực tiễn sinh động, chuyển tải nhiều thông điệp sâu sắc, ý nghĩa về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Sự tham gia chủ động, tích cực của báo chí trong thời gian qua đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đồng thời, giúp cho các cấp ủy, tổ chức đảng, nhất là người đứng đầu thấy được yêu cầu và trách nhiệm ngày càng cao trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; phát huy, nhân rộng những mô hình tốt, cách làm hay, kịp thời khắc phục hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị nói chung và công tác xây dựng Đảng nói riêng ở địa phương, đơn vị.

Đồng chí Cao Thị Hòa An đề nghị các phóng viên, nhà báo trong thời gian tới tiếp tục phát huy bản lĩnh, trí tuệ, chủ động, tích cực bám sát thực tiễn để kịp thời tuyên truyền, phản ánh những kết quả về công tác xây dựng Đảng ở các địa phương, đơn vị, qua đó, sáng tạo được nhiều tác phẩm xuất sắc về công tác xây dựng Đảng để hưởng ứng, tham gia Giải.

Cẩm Nhung