Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Phú Yên

Hội đua Thuyền truyền thống sông Đà Rằng lần thứ 24

Sáng 31/01/2020 (nhằm mùng 7 tết Âm lịch), Hội đua Thuyền rồng truyền thống sông Đà Rằng (TP Tuy Hòa) đã diễn ra sôi nổi tại phường 6. Đến dự lễ khai mạc và dự khai hội đua có đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành phố và đông đảo người dân địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phan Đình Phùng dự lễ khai mạc Hội đua Thuyền truyền thống sống Đà Rằng lần thứ 24

Hội đua Thuyền truyền thống thành phố Tuy Hòa (lần thứ 24) năm 2020 quy tụ gần 900 vận động viên. Đặc biệt, năm 2020 là năm đầu tiên có sự góp mặt của 03 đơn vị huyện bạn: (huyện Đông Hòa, huyện Phú Hòa và huyện Sơn Hòa) và 16 đơn vị phường, xã trong đó có 19 đội nam và 16 đội nữ.

Các đội tham gia thi đấu ở 2 nội dung thuyền rồng nam (cự ly 3km), thuyền rồng nữ (cự ly 2,5km). Hội đua thuyền truyền thống sông Đà Rằng đã mang lại những màn tranh tài sôi nổi, đặc sắc và đầy hào hứng.

Các đội thuyền rồng tranh tài sôi nổi

Kết quả, giải nhất thuyền rồng nam thuộc về đội phường 7, giải nhì - xã Bình Ngọc, giải ba- Phú Lâm; giải nhất thuyền rồng nữ thuộc về phường 7, giải nhì - phường 2 và giải ba- phường Phú Đông . Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao giải nhất toàn đoàn cho phường 7, giải nhì – phường 2 và giải ba- Phú Lâm

Vĩnh Ái