Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Phú Yên

Thị xã Đông Hòa: Tưng bừng Lễ hội truyền thống sông nước Đà Nông lần thứ XIV năm 2023

Sáng 31/01/2023 (mùng 10 tháng Giêng), tại phường Hòa Hiệp Nam, UBND thị xã Đông Hòa tổ chức Lễ hội truyền thống sông nước Đà Nông lần thứ XIV năm 2023 sau 3 năm tạm hoãn vì dịch bệnh Covid-19.
Ban Tổ chức trao giải cho các đội thị
Lễ hội truyền thống sông nước Đà Nông năm nay có sự tham gia tranh tài của hơn 260 vận động viên nam, nữ đến từ 10 xã, phường trên địa bàn thị xã Đông Hòa. Mở màn cho hội thi, 20 vận động viên nam tranh tài ở nội dung lắc thúc chai đôi nam trong tiếng reo hò cổ vũ của các cổ động viên và khán giả, tạo nên không khí tưng bừng cho ngày hội.

Tiếp đó là phần tranh tài hào hứng nhất, sôi nổi nhất ở nội dung đua thuyền rồng nam, nữ của các đội. Khi tiếng còi báo hiệu xuất phát, các thuyền rồng lập tức lao lên, những nhịp chèo đồng đều đưa những chiếc thuyền rồng rẽ nước lao nhanh về đích, khuấy động cả một khúc sông lẫn trong nhịp hô của các đội đua, trên bờ khán giả hò reo cổ vũ rất hào hứng.

Lễ hội truyền thống sông nước Đà Nông là dịp để người dân thể hiện khả năng chinh phục sông nước, cầu cho mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu, thuyền bè đầy ắp cá tôm, đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất những ngày đầu năm mới.
Các đội đua thuyền rồng nam về đích.
Sau hơn 2 giờ tranh tài sôi nổi, kết quả, giải nhất toàn đoàn đã thuộc về phường Hòa Hiệp Nam, giải nhì phường Hòa Vinh và phường Hòa Hiệp Trung đạt giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 9 giải nhất, nhì, ba cho 3 nội dung thi đấu.

Minh Huyền