Công an tỉnh Phú Yên sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2022

Thứ sáu - 01/07/2022 02:44 252 0
Ngày 30/6/2022, Công an tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Đại tá Nguyễn Thái Hoàng- Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước nói chung, tỉnh Phú Yên nói riêng được kiểm soát, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, vận tải trở lại bình thường, nhu cầu vận chuyển hàng hoá, hành khách tăng cao nhất là vào thời điểm diễn ra các sự kiện chính trị, văn hoá quan trọng của đất nước, của tỉnh. Nhằm đảm bảo tốt trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh, kiềm chế các vụ TNGT xảy ra, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Phú Yên đã triển khai quyết liệt các biện pháp công tác, mở hai đợt cao điểm đảm bảo TTATGT. Công an các địa phương, đơn vị liên quan chủ động phối hợp với các cơ quan thông tin truyền thông, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về TTATGT; duy trì, nhân rộng các mô hình tuyên truyền phổ biến pháp luật TTATGT bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động; tổ chức ký cam kết chấp hành nghiêm các qui định của pháp luật về TTATGT cho hơn 1.000 học sinh, lái xe, chủ doanh nghiệp; cấp phát 4.300 tờ rơi tuyên truyền pháp luật về TTATGT vv…Nhờ đó đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Cùng với tăng cường công tác tuyên truyền, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện tổ chức 7.390 ca tuần tra kiểm soát, lập biên bản11.732 trường hợp vi phạm. Công các xã, phường, thị trấn tham gia phối hợp với lực lượng Cảnh sát khác, Công an xã, phường, thị trấn tham gia phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông tuần tra kiểm soát vào các khung giờ cao điểm có mật độ tham gia giao thông đông, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chủ yếu gây ra các vụ TNGT như: Vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, chở quá số người qui định, đi không đúng phần đường vv…. Bằng nhiều biện pháp quyết liệt, ý thức chấp hành pháp luật  về TTATGT của người tham gia giao thông được nâng lên rõ rệt; TNGT được kiềm chế giảm 21,7% số vụ; giảm 20,3% số người bị thương so với năm 2019. Trên địa bàn tỉnh không xảy ra ùn tắc giao thông, TNGT đặc biệt nghiêm trọng, tình trạng đua xe trái phép và chống người thi hành công vụ vv…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi, nêu lên những bài học kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc và những biện pháp, giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo TTATGT. Đồng chí Đại tá Nguyễn Thái Hoàng- Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo trong thời gian tới, Công an các đơn vị, địa phương tập trung tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương các cấp tiếp tục chỉ đạo triển khai, thực hiện nghiêm túc hiệu quả các chủ trương, giải pháp lớn của Đảng, Nhà nước đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị ở cơ sở nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác đảm bảo TTATGT, phấn đấu làm giảm TNGT trên cả ba tiêu chí, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội trên địa bàn tỉnh.

Phương Hồng