Công an tỉnh Phú Yên tổng kết công tác Công an năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

Thứ năm - 24/12/2020 22:59 179 0
Công an tỉnh Phú Yên vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao cờ thi đua của Bộ Công an cho 4 tập thể xuất sắc- Ảnh: Nguyên Khang
Với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn lực lượng, năm 2020, Công an Phú Yên từ tỉnh đến cơ sở đã chủ động tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp công tác; đấu tranh ngăn chặn hiệu quả âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm và các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong tỉnh; không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Đặc biệt là bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025; triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid –19.

Trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm về trật tự xã hội, thành tích đáng ghi nhận của lực lượng Công an Phú Yên là đã kiềm chế, giảm thiểu 9,2% số vụ phạm pháp hình sự so với năm trước, điều tra làm rõ 374 vụ, đạt tỷ lệ 84%, trong đó án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 97,9%. Trong năm qua, Công an Phú Yên đã phát hiện, điều tra, làm rõ hơn 400 vụ liên quan đến lĩnh vực kinh tế, buôn lậu, gian lận thương mại, tham nhũng, xâm hại môi trường..v.v.. Số vụ cháy và hậu quả thiệt hại đã được kiềm chế, giảm mạnh so với năm trước; tai nạn giao thông được kiềm chế.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng luôn được chú trọng thực hiện hiệu quả, kỷ luật kỷ cương được siết chặt, 100% số xã trong tỉnh đã được bố trí Công an chính quy góp phần bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở…

Với những kết quả đạt được, tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020, Công an tỉnh Phú Yên vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc; đối với đơn vị cơ sở có 4 đơn vị được Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc, 85 tập thể   được công nhận danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, danh hiệu đơn vị Tiên tiến, 313 Chiến sỹ thi đua cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an  đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng những thành tích xuất sắc đạt được của lực lượng Công an Phú Yên trong năm qua. Đồng thời yêu cầu, Công an tỉnh cần quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an về nhiệm vụ công tác Công an năm 2021 một cách sâu rộng trong toàn lực lượng. Tập trung làm tốt công tác đảm bảo ANTT nhất là các địa bàn trọng điểm, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời với các âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch; đấu tranh, phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạp pháp luật; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh trong năm mới 2021, toàn lực lượng Công an Phú Yên tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, lễ tiết, tác phong; chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, giữ vững thế chủ động trong mọi tình huống; không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Trước mắt, toàn lực lượng Công an Phú Yên tập trung lực lượng thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết Tân Sửu và các lễ hội đầu Xuân trong an toàn, yên vui, hạnh phúc.

HUYỀN TRANG, LƯU HẠNH