Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027 thành công tốt đẹp

Thứ hai - 25/07/2022 21:01 317 0
Vừa qua, tại Hội trường Cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh (CCB) Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự Đại hội có 68 đại biểu đại diện cho 19 TCCS Hội trực thuộc với 250 hội viên.
Ban Chấp hành Hội CCB Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Đại hội.
Hội CCB Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh được thành lập trên cơ sở sáp nhập từ Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh và Hội CCB Khối doanh nghiệp tỉnh. Trong nhiệm kỳ qua, trước bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã có những tác động, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động công tác Hội và phong trào CCB. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Thường trực Đảng ủy Khối, Thường trực Hội CCB tỉnh, các cấp ủy cơ sở và sự nỗ lực, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, không ngừng học tập, rèn luyện, giữ gìn đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần trách nhiệm, Hội CCB Khối đã thực hiện hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ IV đề ra. Chủ động tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội CCB phù hợp với nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong Khối. Ban Thường vụ Hội CCB Khối quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, “tự soi”, “tự sửa” trở thành công việc nề nếp trong sinh hoạt Hội; thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, hội viên gương mẫu và xây dựng gia đình CCB văn hóa gắn với tích cực xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa. Nêu cao vai trò, trách niệm nêu gương, tích cực tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Trong nhiệm kỳ qua, các TCCS Hội đã chủ động, linh hoạt thực hiện các phong trào Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên một cách thiết thực, hiệu quả. Tích cực nhận thực hiện các phần việc của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp gắn với triển khai thực hiện trên 100 sáng kiến của hội viên Hội CCB góp phần tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị và gây quỹ Hội; tham gia tích cực trong các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Tấm lưới nghĩa tình”, “Ngày vì người nghèo”… trong hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, toàn Hội CCB Khối đã thực hiện đóng góp 247 triệu đồng.

Tại phiên thảo luận, các Đại biểu dự Đại hội đã thẳng thắn phân tích, đánh giá những khó khăn, hạn chế, khuyết điểm trong công tác Hội và phong trào Hội CCB trong nhiệm kỳ qua, xác định rõ nguyên nhân và đề ra giải pháp cụ thể để thực hiện trong nhiệm kỳ đến. Nghị quyết Đại hội đã được 100% đại biểu thống nhất thông qua xác định rõ các nhóm nhiệm vụ trọng tâm và các chỉ tiêu cụ thể: 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; 100% cán bộ Hội được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ; xây dựng quỹ Hội hàng năm tăng từ 10% trở lên; phấn đấu hàng năm kiểm tra, giám sát 25% TCCS Hội; 90% TCCS Hội và 80% hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm; trên 98% gia đình CCB đạt gia đình văn hóa.

Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội CCB Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2022 - 2027, bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh gồm 21 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết. Tại phiên Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Hội CCB Khối khóa 5 đã bầu 07 đồng chí vào Ban Thường vụ Hội, đồng chí Trương Văn Phương tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội, 02 Phó Chủ tịch Hội là đồng chí Lê Ngọc Hơn và đồng chí Phạm Thế Bảy; bầu Ban Kiểm tra có 05 đồng chí, đồng chí Lê Ngọc Hơn tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Trưởng Ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Lê Huy