Đồn Biên phòng Xuân Đài tổ chức “Tiết học biên giới, biển đảo” tuyên truyền kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ ba - 07/05/2024 00:31 474 0

Chiều ngày 6/5/2024, Đồn Biên phòng Xuân Đài phối hợp Trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức "Tiết học biên giới, biển đảo" tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đồn Biên phòng Xuân Đài đã tuyên truyền cho hơn 500 học sinh của trường về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc là nhân tố quyết định thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng của chiến dịch Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tôn vinh, tri ân sâu sắc tới các thế hệ người Việt Nam đã hy sinh xương máu và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; cổ vũ, động viên các em học sinh ra sức học tập, nỗ lực phấn đấu và rèn luyện để trở thanh công dân có ích cho xã hội.

Nhân dịp này, Đồn Biên phòng Xuân Đài trao quà trị giá 1,5 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Bình Minh