Hấp dẫn và hiệu quả từ Hội thi tuyên truyền về chủ đề và nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thứ ba - 13/09/2022 00:04 278 0
Sáng ngày 09/9/2022, Đảng ủy VKSND tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội thi tuyên truyền về chủ đề và nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Trần Quốc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh và đồng chí Huỳnh Ngọc Thanh - Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi.
1
Ban Tổ chức tặng hóa chúc mừng các thí sinh dự thi.
Tham dự Hội thi còn có các đồng chí Hồ Ngọc Thảo - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi; Phạm Thị Liên - Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn VKSND tỉnh; các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký, Bí thư các chi bộ, đảng viên các chi bộ. Đặc biệt là sự có mặt của 06 thí sinh dự thi đến từ 06 chi bộ trực thuộc Đảng bộ VKSND tỉnh.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Huỳnh Ngọc Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam là một đề tài lý luận và thực tiễn rất cơ bản, quan trọng, nội dung rất rộng lớn, phong phú và phức tạp, có nhiều cách tiếp cận khác nhau, đòi hỏi phải có sự nghiên cứu rất công phu, nghiêm túc, tổng kết thực tiễn một cách sâu sắc, khoa học. Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021) và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (ngày 23/5/2021), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng: “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”.

Bài viết của Tổng Bí thư tập trung vào trả lời 04 câu hỏi, cắt nghĩa, lý giải rất sâu sắc, đầy sức thuyết phục 04 vấn đề: Chủ nghĩa xã hội là gì? Vì sao Việt Nam lựa chọn con đường đi lên chủ nghĩa xã hội? Làm thế nào và bằng cách nào để từng bước xây dựng được chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam? Thực tiễn công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta trong thời gian qua có ý nghĩa gì và đặt ra vấn đề gì trong bước đường tiếp theo?. Đây là 04 vấn đề rất quan trọng, có ý nghĩa như nền tảng, cơ sở lý luận để Đảng ta dựa vào đó mà hoạch định đường lối, đề ra các nhiệm vụ chính trị cần giải quyết trong mỗi giai đoạn của công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, dựa vào đó mà vận động, thuyết phục nhân dân, tập hợp lực lượng, huy động các nguồn lực, khơi dậy ý thức dân tộc, lòng yêu nước, khát vọng xây dựng đất nước cường thịnh của mỗi người dân, của cả cộng đồng dân tộc nhằm xây dựng thành công CNXH, mang lại sự phát triển toàn diện cho mỗi con người, mang lại tự do, hòa bình, giàu mạnh cho đất nước ta.

Việc tổ chức Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên những vấn đề lý luận về chủ nghĩa xã hội, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam và thực tiễn trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Nhân dân Việt Nam hơn 92 năm qua, nhất là qua hơn 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới. Qua đó, giúp cán bộ, đảng viên và người lao động nâng cao ý thức, bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng, kiên định và vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; kiên định đường lối đổi mới của Đảng; kiên định các nguyên tắc xây dựng Đảng để bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh toàn diện; phát huy sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, thực hiện thắng lợi những mục tiêu mà Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối cơ quan, doanh nghiệp lần thứ VIII và Nghị quyết đại hội Đảng bộ VKSND tỉnh lần thứ XI đề ra, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, góp phần phát triển quê hương, đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Tham gia Hội thi có 06 đồng chí là đảng viên đến từ các chi bộ trực thuộc Đảng bộ VKSND tỉnh. Các thí sinh tham gia Hội thi đều trải qua 3 phần thi gồm, soạn đề cương thuyết trình; thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo xoay quanh nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”.

Ban tổ chức đã đưa ra 06 chủ đề có nội dung liên quan đến tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tổ chức cho các thí sinh bốc thăm, gồm: Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội là đường lối cơ bản, xuyên suốt của cách mạng Việt Nam; những vấn đề đặt ra từ thực tiễn quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam và những chủ trương, giải pháp để từng bước xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; chủ nghĩa xã hội là mục tiêu, lý tưởng của Đảng Cộng sản và Nhân dân Việt Nam, đi lên chủ nghĩa xã hội là yêu cầu khách quan, là con đường tất yếu của cách mạng Việt Nam; mô hình chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; những thành tựu trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội, nhất là trong hơn 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới của Việt Nam; sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Với sự chuẩn bị chu đáo trong xây dựng đề cương thuyết trình; trình bày thuyết phục, kỹ năng truyền đạt tốt, thể hiện phong cách tự tin, kết hợp nhuần nhuyễn giữa quán triệt và trao đổi để thu hút người nghe, bài dự thi của các thí sinh đã cơ bản bám sát nội dung tác phẩm, liên hệ sát với thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị, tạo không khí sôi nổi trong việc đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng những nội dung trong tác phẩm.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đồng chí Nguyễn Quỳnh Như, Chi bộ Phòng Phòng 15 - Thanh tra, Khiếu tố; 01 giải nhì cho đồng chí Thẩm Anh Trúc, Chi bộ Phòng 9; 01 giải ba cho đồng chí Nguyễn Thị Minh Hồng, Chi bộ Phòng 7 và 03 giải khuyến khích.

Thu Trang – Nguyễn Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 52

Máy chủ tìm kiếm: 1

Khách viếng thăm: 51

Hôm nay: 5,994

Hôm qua: 6,901

Tháng hiện tại: 158,065

Tháng trước: 208,633

Tổng lượt truy cập: 5,801,962

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây