HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023

Thứ tư - 12/04/2023 23:33 258 0
Ngày 12/4/2023, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Thanh Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.
Đồng chí Lê Thanh Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu kết luận, chỉ đạo Hội nghị.
Báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong quý I/2023, Thường trực HĐND tỉnh thường xuyên theo dõi, giám sát sự điều hành của UBND tỉnh, các đơn vị, địa phương trong việc tổ chức, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nghị quyết của HĐND tỉnh. Kết quả giám sát nhận thấy, tình hình phát triển kinh tế - xã hội quý I trên địa bàn tỉnh đạt một số chỉ tiêu cơ bản theo nghị quyết của HĐND tỉnh như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh (GRDP) dự ước tăng 7,14%; tổng thu ngân sách (đến ngày 31/3/2023) đạt 979 tỷ đồng, đạt 11,8% dự toán tỉnh giao, bằng 66,7% so với cùng kỳ; tổng vốn đầu tư thực hiện ước đạt 4.566,1 tỷ đồng, tăng 17,7% so cùng kỳ; có 63 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 77%; công tác đầu tư xây dựng cơ bản được tập trung chỉ đạo quyết liệt, chủ đầu tư tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm; tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên đạt 721.100 lượt, gấp 4 lần so với cùng kỳ. Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tiếp tục được quan tâm, đã khởi công xây dựng Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm được tăng cường; tập trung tổ chức nhiều đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội và kiềm chế tai nạn giao thông, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Thanh Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023: Thường trực HĐND, các ban của HĐND tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác giám sát thường xuyên việc thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường chỉ đạo, đôn đốc việc triển khai thực hiện các nghị quyết đã được thông qua tại các kỳ họp; theo dõi, cập nhật những vấn đề dư luận, báo chí phản ảnh đề nghị các đơn vị, địa phương xử lý kịp thời; ban hành Kế hoạch và tổ chức giám sát chuyên đề Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Đồng chí Lê Thanh Đồng đề nghị UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường công tác thu ngân sách nhà nước theo kế hoạch đã đề ra; điều hành linh hoạt, hiệu quả kế hoạch đầu tư công năm 2023; khẩn trương hoàn thành việc lập Quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; quyết liệt triển khai thực hiện Chỉ thị số: 08/CT-TTg, ngày 23/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; trong đó, tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong việc thẩm định, phê duyệt các dự án; bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, đặc biệt là Dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa phận Phú Yên đảm bảo đúng tiến độ, chặt chẽ, công khai, minh mạch.

Uy phong