Hội nghị bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu hội đồng nhân dân các cấp

Thứ tư - 14/06/2023 04:11 131 0
Sáng 14/6/2023, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử, Ban Công tác đại biểu tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp. Hội nghị được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến đến 09 huyện, thị xã, thành phố và 110 xã, phường, thị trấn.
Đồng chí Cao Thị Hoà An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị
Tham dự có các đồng chí: Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Ngọc Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử; Lê Thanh Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng với 2.876 đại biểu HĐND các cấp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: HĐND là cơ quan quyền lực cao nhất và có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của địa phương, chính vì vậy, việc tổ chức bồi dưỡng, cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức mới, trao đổi phương pháp, kỹ năng và kinh nghiệm hoạt động cho đại biểu HĐND là hết sức cần thiết, giúp đại biểu HĐND làm tròn trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Để lớp bồi dưỡng đạt kết quả cao, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND các cấp tập trung nghiên cứu tiếp thu, ghi chép đầy đủ nội dung bài giảng để áp dụng vào thực tiễn, đảm bảo linh hoạt, hiệu quả. Đồng thời, mỗi đại biểu phải không ngừng nỗ lực phấn đấu, tự học tập, bồi dưỡng thêm kiến thức, trau dồi, trang bị thêm nhiều kỹ năng hoạt động cho mình từ trong thực tiễn công tác và trong mối quan hệ gắn bó với cử tri, nhằm nâng cao năng lực hoạt động; phải không ngừng sáng tạo, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động.
Quang cảnh hội nghị
Hội nghị tập huấn diễn ra trong thời gian 1,5 ngày, từ ngày 14/6 - 15/6/2023. Trong thời gian tập huấn, các đại biểu sẽ được Báo cáo viên truyền đạt 04 chuyên đề: Kỹ năng và kinh nghiệm thẩm tra các báo cáo, đề án, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình HĐND; kỹ năng giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, đại biểu HĐND; kỹ năng tổ chức phiên thảo luận, tranh luận và chất vấn tại kỳ họp HĐND; Kỹ năng tiếp xúc cử tri, xử lý kiến nghị, phản ánh của cử tri. Đồng thời, dành thời gian để đại biểu HĐND thảo luận, thực hành diễn tập một số nội dung liên quan.

Thủy Loan