Hội nghị triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023

Thứ hai - 02/01/2023 20:19 216 0
Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Phú Yên vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2022 và triển khai công tác bảo đảm TTATGT năm 2023. Đồng chí Đại tá Nguyễn Thái Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Thái Hoàng- Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho ba tập thể cấp Đội của đơn vị.
Năm 2022, Đảng uỷ, lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông luôn bám sát sự chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an, của Giám đốc Công an tỉnh; triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đảm bảo TTATGT. Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh đã phối hợp với các lực lượng liên quan tổ chức thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, trật tự xã hội; các kế hoạch chuyên đề tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm. Đồng thời đơn vị cũng đã tập trung huy động tối đa lực lượng, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, cải cách hành chính, nghiệp vụ cơ bản; đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, xử lý kiên quyết các hành vi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, chở hàng quá tải trọng…Với những biện pháp quyết liệt đó, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh được kiềm chế, giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2019 và 2021.

Năm 2023, dự báo tình hình TTATGT sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là từ nay đến Tết nguyên đán Quý Mão, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hoá, hành khách của các phương tiện tham gia giao thông tăng cao, là nguy cơ tiềm ẩn gia tăng tai nạn giao thông. Tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Thái Hoàng- Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo: Để đảm bảo tốt TTATGT trên địa bàn, làm giảm các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, phòng Cảnh sát giao thông cần nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng hơn; huy động tối đa lực lượng, công cụ, phương tiện, phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông cấp huyện, các đơn vị liên quan tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông. Thường xuyên rà soát, kịp thời phát hiện những điểm, đoạn đường hư hỏng đe doạ đến ATGT để kiến nghị các cơ quan chức năng có biện pháp sửa chữa khắc phục, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn.

Với tinh thần quyết tâm cao, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT, phòng Cảnh sát giao thông tỉnh nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; trước mắt đảm bảo tốt trật tự ATGT trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão để Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm.

Phương  Hồng