Hợp tác liên kết sản xuất và tiêu thị Sầu Riêng người trồng sầu riêng đại bàn huyện Sông Hinh tỉnh Phú Yên

Thứ ba - 09/04/2024 22:39 622 0
Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Phú Yên phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và phát triển nông nghiệp Việt Nam tổ chức chương trình hợp tác và liên kết và tiêu thụ sản phẩm với các hộ dân và tổ hợp tác trồng cây sầu riêng trên địa bàn xã Ea Bar, huyện Sông Hinh.
2
Đoàn công tác đi thực tế đi thăm một số mô hình trồng cây sầu riêng hiệu quả tại địa bàn huyện Sông Hinh.
Trong những năm gần đây, huyện Sông Hinh là địa phương tập trung phát triển mạnh cây sầu riêng, cải thiện, nâng cao đời sống cho người nông dân. Với cây sầu riêng, huyện Sông Hinh trở thành điểm du lịch lý tưởng cho những du khách yêu thích trải nghiệm.

Tại chương trình, ông Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đề cao ý nghĩa của chương trình trong việc hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật quy chuẩn để trồng cây sầu riêng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu; mã số vùng trồng. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác và liên kết tiêu thụ sầu riêng.

Thời gian đến, Hội Nông dân tỉnh Phú Yên tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong tỉnh, tìm cách giúp đỡ người nông dân trồng cây sầu riêng đạt năng suất cao và tiêu thụ hiệu quả. Đây là yếu tố rất quan trọng để phát triển vùng trồng cây sầu riêng cho huyện Sông Hinh.

Bên cạnh đó, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và đoàn công tác cũng đi thăm một số mô hình trồng cây sầu riêng hiệu quả tại địa phương và đánh giá cao triển vọng của việc trồng cây sầu riêng trên địa bàn huyện Sông Hinh.

Hiện nay trên địa bàn toàn huyện Sông Hinh có gần 600ha trồng cây sầu riêng, với các giống cây có chất lượng cao như: Ri6, Mongthong, Musaking…, hướng đến diện tích 2.000ha, người dân trồng sầu riêng ở tỉnh Phú Yên sẽ được tiếp cận cách trồng cây sầu riêng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, cũng như hỗ trợ bao tiêu trong thời gian tới.


Thanh Huỳnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 127

Máy chủ tìm kiếm: 1

Khách viếng thăm: 126

Hôm nay: 25,072

Hôm qua: 25,181

Tháng hiện tại: 431,185

Tháng trước: 472,183

Tổng lượt truy cập: 7,389,764

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây