Huyện ủy Tây Hòa: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Thứ sáu - 19/01/2024 04:10 405 0
Sáng ngày 19/01/2024, Huyện ủy Tây Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tây Hòa chủ trì hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.
Trong năm 2023, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đảm bảo thực hiện 100% nội dung, kế hoạch đề ra. Tình hình tư tưởng chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định; công tác an sinh xã hội được bảo đảm; quyền làm chủ của Nhân dân được phát huy; cán bộ, đảng viên và Nhân dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng trước “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Công tác xây dựng Đảng được các tổ chức cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm, tập trung triển khai thực hiện tốt. Thu ngân sách đạt trên 245 tỷ đồng, vượt 112% dự toán tỉnh giao, 16,8% dự toán phấn đấu của huyện; chỉ số cải cách hành chính huyện đạt 90,39 điểm, dẫn đầu trong 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh. Huyện được bầu chọn xuất sắc nhận cờ thi đua qua bình xét cụm thi đua các huyện, thị thành của tỉnh.

Tại hội nghị đã nghe 06 bài tham luận của các xã, thị trấn và Trường THPT Lê Hồng Phong. Các tham luận đã phân tích làm rõ những ưu, khuyết điểm và hạn chế trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở từ đó đề ra những nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian đến.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Ngô Đình Thiện, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác xây dựng Đảng của huyện trong năm qua; đồng thời nhấn mạnh: Năm 2024, là năm tăng tốc và quyết định kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm 2021 - 2025, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng 02 xã Hòa Thịnh, Sơn Thành Tây đạt tiêu chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, xã Hòa Đồng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu theo Nghị quyết của Huyện ủy trong năm 2024, xã Sơn Thành Đông lên Thị Trấn trước năm 2025 theo nghị quyết đại hội đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; thực hiện tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để thực hiện công trình Dự án đường cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2021 - 2025 (đoạn qua địa bàn huyện Tây Hòa)… Nhiệm vụ năm 2024 là hết sức nặng nề, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các tổ chức cơ sở đảng, các cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra.
Đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng giấy khen của Ban Thường vụ Huyện ủy Tây cho
các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2024
Nhân nhịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy Tây Hòa tặng giấy khen cho 03 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023  và 23 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền.

Nguyễn Thị PhiPhó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tây Hòa.