Ký kết hợp tác phát triển giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên

Thứ năm - 22/08/2019 20:32 297 0
Chiều 22/8/2019, tại UBND tỉnh, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về các nội dung phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Thông tin và Truyền thông.
2
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan
Đình Phùng trao biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển Thông tin và Truyền thông
Tham dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Huỳnh Tấn Việt - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế và Phan Đình Phùng; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan của tỉnh.

Theo đồng chí Phan Đình Phùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, hiện nay cơ sở vật chất, nguồn nhân lực của tỉnh còn hạn chế; ứng dụng CNTT trong nội bộ chưa khai thác hết công năng; hỗ trợ đầu tư cho CNTT chưa đồng bộ; chưa có chế độ ưu đãi cho cán bộ phụ trách CNTT... Chính vì vậy, tỉnh mong muốn Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ cho tỉnh có thêm nhiều giải pháp phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông trong thời gian đến.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao những nỗ lực của Phú Yên trong chú trọng phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông thời gian qua. Đồng chí khẳng định: Để hoàn thiện mục tiêu công nghệ số trong thời gian đến, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ hỗ trợ Phú Yên về đào tạo nguồn nhân lực, nhất là, cán bộ quản lý, cán bộ chuyên trách về Công nghệ thông tin và Truyền thông. Bên cạnh đó, Bộ cũng sẽ tạo điều kiện xây dựng các dự án công nghệ số; xây dựng hệ thống giám sát đo lường thành chuỗi; xây dựng hệ thống kết nối không chỉ về văn bản mà kết nối về thông tin, cơ sở dữ liệu thông suốt tạo điều kiện giúp cho tỉnh hoàn thiện Chính quyền điện tử, phát triển dịch vụ công trực tuyến, đô thị thông minh;...

Cũng trong chương trình làm việc, Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh đã công bố biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển Thông tin và Truyền thông. Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Phú Yên chủ động, tích cực trao đổi thông tin và phối hợp trong triển khai các hoạt động hợp tác chung về lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông. UBND tỉnh cũng đã ký kết hợp tác với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt; Sở Thông tin và Truyền thông ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty CP MiSa về hợp tác ứng dụng CNTT -  trong phát triển kinh tế - xã hội. Các ký kết được thực hiện sẽ là cơ hội để Phú Yên kết nối, ứng dụng những thành tựu về CNTT.

Dịp này, các đơn vị, doanh nghiệp trao tặng cho tỉnh Phú Yên 60 máy tính, 10 máy scan, 15 bộ bàn ghế trường học và phần mềm HTX trị giá 259 triệu đồng.

Thủy Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 58

Máy chủ tìm kiếm: 2

Khách viếng thăm: 56

Hôm nay: 14,784

Hôm qua: 14,841

Tháng hiện tại: 173,453

Tháng trước: 277,692

Tổng lượt truy cập: 6,659,849

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây