Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng Tòa giám mục Giáo phận Qui Nhơn

Thứ hai - 25/12/2023 02:21 292 0

Ngày 21/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ đã đến thăm, chúc mừng Tòa giám mục Giáo phận Qui Nhơn và giám mục Nguyễn Văn Khôi, nhân dịp Giáng sinh 2023. Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo tỉnh tham gia cùng đoàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ và đoàn công tác thăm, tặng hoa chúc mừng Tòa giám mục Giáo phận Qui Nhơn. Ảnh: PHONG NHÃ

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ đã thông tin đến giám mục và các linh mục về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh năm 2023 và những nhiệm vụ, giải pháp tập trung trong năm 2024. Đồng thời khẳng định, trong những kết quả đó có phần đóng góp đáng kể của đồng bào giáo dân trên địa bàn tỉnh thuộc Giáo phận Qui Nhơn.

Đồng chí mong muốn giám mục tiếp tục dẫn dắt, động viên giáo dân phát huy truyền thống kính Chúa yêu nước, đoàn kết lương giáo, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, chung sức cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Giám mục Giáo phận Qui Nhơn Nguyễn Văn Khôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã dành cho giáo phận; bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh mà tỉnh đạt được.

Giám mục Nguyễn Văn Khôi khẳng định, cộng đồng giáo dân tiếp tục chấp hành tốt các chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

* Cùng ngày, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Phú Hòa đã đến thăm, chúc mừng linh mục Lê Hoàng Vương, Chánh xứ Giáo xứ Hóc Gáo (thôn Đồng Lãnh, xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa) nhân dịp Giáng sinh.

Thay mặt lãnh đạo huyện, bà Huỳnh Thị Son, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện chúc mừng linh mục Lê Hoàng Vương cùng bà con giáo dân đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Ghi nhận những đóng góp của đồng bào Công giáo đối với địa phương trong thời gian qua, lãnh đạo huyện Phú Hòa mong muốn các chức sắc cùng bà con giáo dân phát huy hơn nữa tinh thần sống “tốt đời đẹp đạo”, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, cùng với địa phương xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết ngày càng vững mạnh.

PHONG NHÃ - THÚY HẰNG/PYO