Phú Yên: Khởi động Tháng Thanh niên và Chương trình Tháng ba Biên giới năm 2023

Chủ nhật - 05/03/2023 22:11 232 0
Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh vừa tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên và Chương trình Tháng ba Biên giới năm 2023. Tham dự có các đồng chí: Đinh thị Thu Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và hơn 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.
2
Bí thư Tỉnh Đoàn Lương Minh Tùng phất cờ ra quân Tháng Thanh niên 2023.
Tháng Thanh niên 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số” nhằm thể hiện sự quyết tâm của tuổi trẻ tỉnh nhà trong việc tạo ra những giá trị mới, những đóng góp cụ thể thực hiện chủ đề công tác năm 2023 là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”.

Tại lễ phát động, đồng chí Lương Minh Tùng - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh nhấn mạnh: Các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm nay, yêu cầu các cấp bộ đoàn, hội chú trọng thực hiện 3 liên kết trong việc tổ chức các hoạt động tình nguyện, đó là: Liên kết lực lượng, liên kết địa bàn và liên kết cộng đồng. Đồng thời tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: Triển khai cao điểm việc học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 trong cán bộ, đoàn viên; phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trên tất cả các mặt công tác của Đoàn. Cán bộ Đoàn từ cấp tỉnh đến cơ sở, từ cán bộ Đoàn chuyên trách tới không chuyên trách, phải là những người tiên phong trong thay đổi tư duy, nhận thức về chuyển đổi số, từ đó thay đổi thói quen, chủ động ứng dụng công nghệ số trong từng công việc cụ thể; huy động nhiều hơn nữa các nguồn lực để đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ, phát triển thanh niên.

Tháng Thanh niên 2023 cũng đề ra một số chỉ tiêu như: 41.900 đoàn viên, thanh niên được học tập nghị quyết Đại hội đoàn các cấp; 70.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện; 6.000 người được tiếp cận các hoạt động chuyển đổi số; 30 công trình thanh niên các cấp được thực hiện với tổng giá trị hơn 2 tỷ đồng và 150 triệu đồng là số tiền dành để tặng quà, hỗ trợ cho các em thiếu nhi.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã vận động các nguồn lực trao tặng các công trình an sinh xã hội tại địa phương, bao gồm: Công trình Hệ thống cấp nước cho vùng hạn với kinh phí 20 triệu đồng; công trình Thắp sáng đường quê với kinh phí 30 triệu đồng; công trình “Đường cờ Tổ quốc’ với kinh phí 7,5 triệu đồng; tặng 60 cây muồng hoàng yến trị giá 5 triệu đồng; tặng công trình Tủ sách thanh niên với kinh phí 6,5 triệu đồng cho Trường tiểu học và THCS Xuân Lâm; tặng vật dụng bếp ăn cho Trường mầm non Xuân Lâm với kinh phí 10 triệu đồng; tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường tiểu học và THCS Xuân Lâm. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cũng đã vận động các nguồn lực tổ chức tư vấn, khám phát thuốc cho 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng VNeID trên địa thoại thông minh cho đoàn viên thanh niên và bà con Nhân dân địa phương; hỗ trợ ra quân vệ sinh, xóa điểm đen rác thải tại địa phương; tổ chức trồng cây xanh…

Bảo Kính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 20

Máy chủ tìm kiếm: 1

Khách viếng thăm: 19

Hôm nay: 2,970

Hôm qua: 5,133

Tháng hiện tại: 119,585

Tháng trước: 158,935

Tổng lượt truy cập: 6,328,289

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây