Phú Yên phát động phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, hiệu quả, hội nhập quốc tế”

Thứ hai - 18/03/2019 22:33 1082 0
Sáng ngày 19/3/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và UBND tỉnh phối hợp phát động phong trào thi đua “Phú Yên đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” trên địa bàn tỉnh Phú Yên giai đoạn 2018 - 2020.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Quốc Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Phan Đình Phùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.
td1
Quang cảnh Hội nghị
Hội nghị thông qua Kế hoạch liên tịch giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh với UBND tỉnh về triển khai phong trào thi đua “Phú Yên đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” trên địa bàn tỉnh Phú Yên giai đoạn 2018 - 2020, với 05 nội dung: (1) Thi đua “Phú Yên đoàn kết, sáng tạo” nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các cơ quan của hệ thống chính trị; (2) Thi đua “Phú Yên đoàn kết, sáng tạo” nâng cao năng suất lao động ở các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh, hộ gia đình; (3) Thi đua “Phú Yên đoàn kết, sáng tạo” nâng cao chất lượng hoạt động và dịch vụ trong các đơn vị, địa phương, cơ sở nghiên cứu khoa học, cơ sở giáo dục và đào tạo, cơ sở khám chữa bệnh..; (4) Thi đua “Phú Yên đoàn kết, sáng tạo” nâng cao chất lượng các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn chủ quyền lãnh thổ quốc gia và trật tự an toàn xã hội trong lực lượng vũ trang; (5) Thi đua “Phú Yên đoàn kết, sáng tạo” trong đồng bào các dân tộc, các tổ chức tôn giáo, kiều bào hướng về xây dựng quê hương, đất nước. Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và UBND tỉnh cũng phổ biến các quy định, quy chế, quy trình triển khai, điều kiện, thủ tục đăng ký thi đua, xét công nhận sáng kiến, ý tưởng mới...
td2
Đ/c Trần Quốc Hoàn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Hoàn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh: Đây là hình thức phát động thi đua mới trong toàn quốc, mà hiện nay mới chỉ có khoảng 10 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai, vì vậy, đề nghị các đại biểu đại diện cho các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh quán triệt, triển khai kịp thời, bảo đảm đúng quy trình, chất lượng và rộng rãi đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh và người Phú Yên ở ngoài tỉnh tham gia tốt phong trào thi đua này.

Hồng Thái