Phú Yên: Tiếp tục nâng cao hiệu quả việc thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu năm 2021

Thứ tư - 30/12/2020 22:44 154 0
Để tiếp tục thực hiện hiệu quả Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” dịp Xuân Tân Sửu năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Công văn yêu cầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị chỉ đạo phát động và hưởng ứng thực hiện Phong trào ở địa phương, đơn vị mình và chỉ đạo cấp dưới thực hiện bảo đảm thiết thực, hiệu quả; quá trình tổ chức vận động, trao tặng quà Tết phải đúng mục đích, đúng đối tượng, bảo đảm chăm lo cho người nghèo.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng yêu cầu chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể các cấp chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với hội chữ thập đỏ triển khai vận động các nguồn lực và tổ chức trao tặng quà cho các đối tượng bảo đảm đồng bộ, thống nhất, tránh chồng chéo, trùng lặp đối tượng; tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ và đồng hành cùng hội chữ thập đỏ các cấp trong thực hiện Phong trào trên tinh thần tự nguyện, đồng thời giám sát chặt chẽ quá trình tổ chức vận động, trao tặng quà Tết, không để xảy ra tiêu cực, gây dư luận không tốt.

Hội chữ thập đỏ các cấp xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện Phong trào bảo đảm thiết thực, hiệu quả; kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền cùng cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả Phong trào; tổ chức thăm, tặng quà người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và gia đình chính sách trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có trách nhiệm chỉ đạo, định hướng các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của Phong trào và việc triển khai thực hiện Phong trào; kịp thời biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, có thành tích tốt trong thực hiện Phong trào.

Cẩm Nhung