Phú Yên: Tổ chức Chương trình Truyền thông Giao thông xanh - cơ hội cho thành phố xanh

Chủ nhật - 09/04/2023 21:25 244 0
Sáng 8/4/2023, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Chương trình Truyền thông Giao thông xanh - cơ hội cho thành phố xanh thuộc khuôn khổ Dự án “Xây dựng và thử nghiệm mô hình Giao thông xanh, góp phần xây dựng Thành phố Tuy Hòa xanh, thông minh và bền vững”
2
Diễu hành tuyên truyền sử dụng phương tiện giao thông xanh tại thành phố Tuy Hòa.
Tham dự chương trình có các đồng chí: Huỳnh Lữ Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa; Lê Đào An Xuân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN. Đặc biệt là sự tham gia của hơn 300 đại biểu là hội viên phụ nữ, đoàn thanh niên, Hội LHPN Thành phố Tuy Hoà, sinh viên Trường Đại học xây dựng Miền trung và cá nhân, CLB xe đạp trên địa bàn Thành phố...

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Lê Đào Anh Xuân, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Phú Yên cho biết: Phú Yên có tiềm năng phát triển giao thông xanh là rất lớn. Các đô thị trong tỉnh có phạm vi di chuyển khoảng cách vừa tầm cho người sử dụng xe đạp, xe đạp điện, xe máy điện. Không khí và môi trường cảnh quan còn rất trong lành, phù hợp cho người sử dụng các phương tiện giao thông xanh. Cư dân thành phố Tuy Hòa và các huyện ven biển đã hình thành thói quen từ rất lâu như đạp xe đi biển, đạp xe tập thể dục, kết hợp đạp xe, đi bộ leo núi vào buổi sáng và chiều. Việc đẩy mạnh giao thông xanh trong du lịch sẽ tạo thêm một phương tiện di chuyển linh hoạt, tiện lợi cho du khách khi đến Phú Yên, cũng như quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh nhà.

Để bắt kịp xu hướng phát triển của thế giới và tạo cơ hội bức phá phát triển xanh, Hội LHPN tỉnh đã đề xuất và được Quỹ Môi trường toàn cầu chấp thuận hỗ trợ thực hiện Dự án “Xây dựng và thử nghiệm mô hình Giao thông xanh, góp phần xây dựng thành phố Tuy Hòa xanh, thông minh và bền vững”. Dự án đặt mục tiêu Nâng cao và thúc đẩy chuyển biến nhận thức của chính quyền và cộng đồng, trong đó ưu tiên phụ nữ, thanh niên,… tham gia chuyển đổi giao thông xanh. Ngoài ra, dự án thí điểm mô hình chia sẻ xe và hỗ trợ chuyển đổi phương tiện giao thông xanh cho phụ nữ yếu thế.

Đây là một dự án có nội dung khá mới mẻ, qua đó Hội LHPN tỉnh Phú Yên phát huy vai trò tích cực, sáng tạo, đổi mới các hoạt động truyền thông, giáo dục, vận động nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, nông thôn gắn với thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Phú Yên nghĩa tình, năng động, sáng tạo”.

Tại chương trình, Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn VinGroup đã trao tặng 20 xe máy điện, tổng trị giá 800 triệu đồng cho 20 phụ nữ thuộc khối thu gom rác có hoàn cảnh khó khăn, giúp các chị được sử dụng phương tiện giao thông xanh, góp phần bảo vệ sức khỏe, cải thiện công việc.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu đã tham gia chương trình diễu hành xe đạp, xe máy điện nhằm hưởng ứng truyền thông cho chiến dịch "Giao thông xanh - Cơ hội cho thành phố xanh" trên các đường phố, nhận được sự cổ vũ đông đảo của người dân và du khách trên địa bàn.

Được biết, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy Giao thông xanh góp phần xây dựng thành phố Tuy Hòa xanh, thông minh, phát triển bền vững” của Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF SGP) - Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tài trợ.

LÊ VY

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây