Phú Yên: Tổ chức tốt các hoạt động đón Tết Kỷ Hợi năm 2019

Thứ bảy - 05/01/2019 03:12 527 0
Chiều ngày 5/1/2019, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban quý IV/2018. Đồng chí Huỳnh Tấn Việt - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì.
tt
Quang cảnh Hội nghị
Trong quý IV/2018, kinh tế - xã hội của tỉnh đạt kết quả tích cực, hầu hết các chỉ tiêu đều tăng. Đáng chú ý là đã cấp mới đăng ký 111 doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký hơn 1.020 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt hơn 8.000 tỷ đồng, tăng 21,8% so với quý trước; lượng khách du lịch đến tỉnh Phú Yên 480 nghìn lượt; giá trị sản xuất công nghiệp đạt hơn 4.330 tỷ đồng, tăng 14,2% so với cùng kỳ năm trước; thu ngân sách vượt chỉ tiêu (cả năm đạt 4.570 tỷ đồng, vượt 14,3% dự toán tỉnh); quỹ người nghèo vận động cả năm đạt 10,3 tỷ đồng, vượt 15,2% chỉ tiêu… Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi. An ninh - quốc phòng cơ bản ôn định và giữ vững… Tuy nhiên, tình hình mưa lũ vào cuối tháng 12/2018 đã làm thiệt hại về người, các công trình thủy lợi, giao thông và sản xuất nông nghiệp hơn 19,5 tỷ đồng.

Báo cáo của Thường trực Tỉnh ủy tại Hội nghị cũng đã nêu ra những mặt hạn chế của các địa phương, sở, ngành. Các đại biểu tham dự cuộc họp đã tập trung phân tích những khó khăn, hạn chế và đề ra những phương hướng, giải pháp để khắc phục những hạn chế trong thời gian đến.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các ngành, các cấp tập trung khắc phục hậu quả đợt mưa lũ vừa qua, giúp đỡ cho nông dân bị thiệt hại có điều kiện sản xuất vụ Đông Xuân; đầu tư, sửa chữa các công trình giao thông phục vụ cho Tết nguyên đán; chăm lo cho nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm; tổ chức tốt các hoạt động vui xuân đón Tết; chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. Riêng ngành Công an tập trung mở những đợt cao điểm trấn áp tội phạm, nhất là nạn trộm cắp, cờ bạc. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh làm tốt công tác tuyển quân, giao quân năm 2019…

Hồng Thái