Tổ chức Lễ dâng hương nhân kỷ niệm 55 năm ngày hy sinh Anh hùng liệt sỹ Công an nhân dân Nguyễn Thế Bảo

Thứ tư - 01/03/2023 21:04 186 0
Với truyền thống, đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn, đáp nghĩa”, trường THCS Nguyễn Thế Bảo, ở xã Hoà Thắng, huyện Phú Hoà vừa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày Anh hùng liệt sỹ Công an nhân dân Nguyễn Thế Bảo - người con ưu tú của quê hương Hoà Thắng đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.         
1
Lễ kỷ niệm 55 năm ngày Anh hùng liệt sỹ Công an nhân dân Nguyễn Thế Bảo
Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, thầy Lương Văn Bừa - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn kỷ niệm ôn lại tiểu sử hào hùng của Anh hùng liệt sỹ Công an nhân dân Nguyễn Thế Bảo. Vào ngày này cách đây 55 năm, trong trận tấn công vào sào huyệt của địch tại tỉnh đường nằm trong nội ô thị xã Tuy Hoà, với tinh thần “ Thề quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, anh hùng Nguyễn Thế Bảo - người con ưu tú của quê hương Hoà Thắng, người chiến sỹ An ninh kiên trung của tỉnh Phú Yên đã cùng đồng đội chiến đấu ngoan cường và hy sinh anh dũng tại thôn Ninh Tịnh, xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hoà. Anh hy sinh để lại trong lòng đồng đội và Nhân dân niềm tiếc thương vô hạn. Với chiến công đặc biệt xuất sắc, với phẩm chất cao đẹp, tinh thần chiến đấu kiên cường, sự hy sinh anh dũng của liệt sỹ Nguyễn Thế Bảo, Anh đã được Hội đồng Nhà nước truy tặng danh hiệu cao quý “ Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân”.
         
Để mãi mãi ghi nhớ công ơn của Anh hùng liệt sỹ Công an nhân dân Nguyễn Thế Bảo, năm học 1996 - 1997, trường THCS Hoà Thắng 1 vinh dự được mang tên Anh - trường THCS Nguyễn Thế Bảo. Từ đó đến nay, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn phấn đấu thi đua dạy tốt - học tốt, đạt được nhiều thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng. Tại buổi Lễ kỷ niệm, thầy và trò trường THCS Nguyễn Thế Bảo nguyện phát huy truyền thống vẻ vang, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022 - 2023 để mãi mãi xứng đáng với ngôi trường mang tên người Anh hùng liệt sỹ Công an nhân dân Nguyễn Thế Bảo.
                                                                  
Phương Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 83

Máy chủ tìm kiếm: 5

Khách viếng thăm: 78

Hôm nay: 14,256

Hôm qua: 15,932

Tháng hiện tại: 320,939

Tháng trước: 472,183

Tổng lượt truy cập: 7,279,518

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây