Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Chủ nhật - 10/07/2022 21:25 270 0

Ngày 08/7/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Sự - Phó Trưởng ban trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Thị Hoài My - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2022, kết quả công tác tuyên giáo trên địa bàn tỉnh được triển khai nghiêm túc, chủ động, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm theo đúng tinh thần chỉ đạo, định hướng của Trung ương, của tỉnh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, toàn tỉnh đang nỗ lực thực hiện các giải pháp phục hồi kinh tế. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được củng cố, tăng cường; các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở đã đồng loạt triển khai tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị góp phần đưa các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng vào cuộc sống; kịp thời dự báo những diễn biến, xu hướng chính trị có thể xảy ra, chủ động tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy phối hợp các ngành chức năng giải quyết; định hướng ban tuyên giáo các cấp, các cơ quan báo chí, truyền thông tập trung tuyên truyền kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của đất nước, của tỉnh … nên tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân ổn định.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá làm rõ thêm những kết quả đạt được của ngành Tuyên giáo của tỉnh 6 tháng đầu năm; đồng thời, cũng chỉ ra những khó khăn, hạn chế, từ đó đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo 6 tháng cuối năm 2022.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sự - Phó Trưởng ban trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị 6 tháng cuối năm 2022, ngành Tuyên giáo của tỉnh cần tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt hơn nữa những nhiệm vụ được giao, đảm bảo yêu cầu, kế hoạch đề ra; chủ động tham mưu triển khai toàn diện, đồng bộ, hiệu quả các mặt công tác tuyên giáo; nâng cao công tác phối hợp, chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng, dư luận xã hội; tăng cường rà soát, đấu tranh phản bác, triệt phá, xử lý các thông tin xấu độc, sai sự thật, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị; tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng…/.

Diễm Chi